‘ตรีนุช’ ลงพื้นที่สิงห์บุรีฟังปัญหา 29 ก.ย.นี้ สพฐ.เร่งสำรวจ ร.ร.ที่เสียหายจากน้ำท่วม

‘ตรีนุช’ ลงพื้นที่สิงห์บุรีฟังปัญหา 29 ก.ย.นี้ สพฐ.เร่งสำรวจ ร.ร.ที่เสียหายจากน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 28 กันยายน น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัด จากผลของพายุโซนร้อน “เตี้ยนหมู่” นั้น เบื้องต้นนายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ได้รายงานว่ามีโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) หลายจังหวัดที่ได้รับผลกระทบ เช่น จ.ลพบุรี จ.สุโขทัย จ.นครราชสีมา จ.ชัยภูมิ และ จ.อยุธยา อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 29 กันยายนนี้ จะลงพื้นติดตามปัญหาน้ำท่วมที่ จ.สิงห์บุรี ด้วย

“ทั้งนี้ ได้มอบหมายในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจ และหาแนวทางช่วยเหลือ ทั้งเรื่องการจัดการเรียนการสอน การซ่อมแซมอาคารเรียน พร้อมมอบหมายสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ดำเนินโครงการศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน หรือ Fix it Center ลงพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย เพื่อช่วยเหลือสถานศึกษา ชุมชน และประชาชนผู้ประสบอุทกภัยหลังภาวะน้ำลด ซึ่งนายสุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีศึกษา (กอศ.) รับทราบนโยบายแล้ว พร้อมกับเร่งนำสู่การปฏิบัติอย่างรวดเร็ว” น.ส.ตรีนุช กล่าว

นายอัมพร กล่าวว่า สพฐ.ได้ติดตามการรายงานสถานการณ์น้ำท่วมจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ซึ่ง รัฐมนตรีว่าการ ศธ.ห่วงใจ และเน้นย้ำให้ดูแลช่วยเหลือเรื่องอาคารสถานที่ ความเป็นอยู่ของนักเรียน และครูที่ได้รับผลกระทบ ให้ได้รับความปลอดภัย ขณะนี้ สพฐ.อยู่ระหว่างรวบรวมตัวเลขโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมว่ามีที่ใดบ้าง เพื่อช่วยเหลือต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้PEA เร่งดำเนินการยกระดับมิเตอร์ไฟฟ้าที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมสูงในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ
บทความถัดไป‘รัฐบาล’ เล็งสร้างผลิตภัณฑ์จาก ‘ฟ้าทะลายโจร-กระท่อม-กัญชา’ แปลงเป็นรายได้ใช้แก้ปัญหาความยากจน