คอนเสิร์ตโกลบอล ซิติเซ่น ไลฟ์ รวมทัพนักร้องดัง หาเงินได้กว่า 37,000 ล้านบาท

บิลลี ไอลิซ และบรรยากาศคนดูที่เซนทรัล พาร์ค นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา (เอพี)

คอนเสิร์ตโกลบอล ซิติเซ่น ไลฟ์ รวมทัพนักร้องดัง หาเงินได้กว่า 37,000 ล้านบาท

รอยเตอร์ รายงานคอนเสิร์ตโกลบอล ซิติเซ่น ไลฟ์ (Global Citizen Live) ความยาว 24 ชั่วโมง ที่แสดงสดจากสถานที่ต่างๆใน 6 ทวีปทั่วโลก รวมทั้งที่เซนทรัล พาร์ค นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ,นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา, หอไอเฟล กรุงปารีส ฝรั่งเศส, กรุงโซล เกาหลีใต้ เมื่อวันเสาร์ที่ 25 กันยายน โดยมีศิลปินดังขึ้นเวทีคับคั่ง อาทิ สตีวี วันเดอร์,เจนนิเฟอร์ โลเปซ, บิลลี ไอลิซ ,เซอร์เอลตัน จอห์น,วงโคลด์เพลย์, ลิซโซ, H.E.R.วงบีทีเอส ,เดมี โลวาโต,พอล ไซมอน,ฯลฯ สามารถหาเงินเพื่อใช้ในการแก้ปัญหาความยากจนได้มากกว่า 1.1 พันล้านดอลลาร์ หรือราว 37,000 ล้านบาท

เจ้าชายแฮร์รี และ ดัชเชสเมแกน พระชายา (เอพี)

การจัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อสร้างความตระหนักรู้ และช่วยกันแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก,ปัญหาความยากจน และสร้างความเท่าเทียมในการเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 โดยองค์กร NGO Global Citizen ต้องการให้มีการปลูกต้นไม้ 1 พันล้านต้น, ต้องการวัคซีนโควิด-19 จำนวน 2 พันล้านโดสให้แก่ประเทศยากจน และอาหารให้แก่ ผู้คนที่กำลังอดอยากจำนวน 41 ล้านคน

ลิซโซ (เอพี)

เจ้าชายแฮร์รี และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายา ซึ่งเดินทางร่วมงานที่เวทีคอนเสิร์ตโกลบอล ซิติเซ่น ไลฟ์ ในเซนทรัล พาร์ค นครนิวยอร์ก กล่าวสนับสนุนความเท่าเทียมในการเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 ว่าอยากให้มีการปฎิบัติเหมือนเป็น สิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์

พอล ไซมอน (เอพี)

“ผมและภรรยาเชื่อว่า หนทางที่คุณเกิดมา ไม่ควรกำหนดโอกาสในการมีชีวิตรอดของคุณ “เจ้าชายแฮร์รี ท่ามกลางเสียงร้องเชียร์จากแฟนเพลงหลายพันคน

เจนนิเฟอร์ โลเปซ (เอพี)

ทั้งนี้เอพี รายงานว่า รัฐบาลสหรัฐอเมริกา ให้คำมั่นว่าจะบริจาคเงิน 295 ล้านดอลลาร์ ราว 9,941 ล้านบาทเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมทั่วโลก ที่เกิดจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เดมี โลวาโต (เอพี)

 

ขณะที่มูลนิธิเลโก้ ให้คำมั่นจะบริจาคเงิน 150 ล้านดอลลาร์ ราว 5,055 ล้านบาทเพื่อสนับสนุนองค์การยูนิเซฟ และพันธมิตรอื่นๆที่ทำงานเกี่ยวกับเด็ก และ โรตารีสากล รับปากจะมอบเงินทุนสนับสนุน 98 ล้านดอลลาร์ ราว 3,302 ล้านบาทในปี 2565

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ไม่วิตก ลั่นมีฝ่ายกฎหมายคอยดูแลปมนายกฯ 8 ปี
บทความถัดไป‘จุรินทร์’ อวยพร 104 ข้าราชการเกษียณ พร้อมขอบคุณ ร่วมผ่าวิกฤตโควิด ขับเคลื่อนนโยบาย