‘จุรินทร์’ อวยพร 104 ข้าราชการเกษียณ พร้อมขอบคุณ ร่วมผ่าวิกฤตโควิด ขับเคลื่อนนโยบาย

“จุรินทร์” อวยพร 104 ข้าราชการเกษียณ พร้อมขอบคุณ ร่วมผ่าวิกฤตโควิด ขับเคลื่อนนโยบาย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 กันยายน ที่กระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมนายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายบุณย ฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ และผู้บริการระดับสูง รวมงานแสดงมุทิตาจิตและมอบของที่ระลึกให้แก่ผู้แทนเกษียณในงาน ร้อยรัก ร้อยผูกผัน วันเกษียณ 2564

นายจุรินทร์กล่าวว่า ตนจะมีความรู้สึกวันเกษียณต่างจากท่านสำหรับตนเป็นนักการเมือง เป็นข้าราชการการเมือง เกษียณมาหลายรอบ อาจต้องเกษียณต่อไปในอนาคต แต่สำหรับท่านวันเกษียณอายุราชการ อาจจะพิเศษ เพราะน่าจะเป็นครั้งเดียวในชีวิตความแตกต่างของข้าราชการการเมืองกับข้าราชการประจำอยู่ตรงนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ในวาระแห่งการเกษียณอายุราชการของบุคลากรกระทรวงพาณิชย์ทั้ง 104 ท่านที่ได้มาถึง ถือว่านับเป็นช่วงเวลาอันทรงคุณค่าอย่างยิ่งที่ทุกท่านได้ปฎิบัติงานในฐานะข้าราชการ ลูกจ้างประจำ และเจ้าหน้าที่ ในช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ในโอกาสพิเศษนี้ ตนขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ทุ่มเทการปฏิบัติงานอย่างเต็มกำลัง และได้ทุ่มเทความรู้ความสามารถ ทำคุณประโยชน์นานัปการให้กับกระทรวงพาณิชย์ ตลอดอายุราชการที่ผ่านมา

ในปีนี้เป็นปีที่เราต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ แต่ทุกท่านก็ได้ร่วมแรงร่วมใจกันต่อสู้ฟันฝ่าวิกฤติก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ จนสามารถขับเคลื่อนภารกิจของกระทรวงพาณิชย์ให้สำเร็จลุล่วงได้ตามเป้าหมาย

ในฐานะเพื่อนร่วมงานคนหนึ่ง ตนขอแสดงความชื่นชมทุกท่านได้ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจมุ่งมั่น ทุ่มเท เสียสละตลอดมา ขอเรียนว่าทุกท่านคือบุคลากรและทรัพยากรที่กระทรวงพาณิชย์มีความภาคภูมิใจ แม้วันนี้การทำงานในหน้าที่ของทุกท่านจะสิ้นสุดลง แต่ความเป็นพี่น้อง ความรัก ความผูกพันของพวกเราชาวกระทรวงพาณิชย์จะยังคงอยู่ และพวกเราทุกคนจะยังคงรำลึกถึงคุณงามความดีของทุกท่านตลอดไป และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านที่เกษียณอายุราชการ จะได้กลับมาเยี่ยมเยือนหรือคอยส่งกำลังใจและให้คำปรึกษาในการทำงานแก่กระทรวงพาณิชย์ต่อไป

ในโอกาสนี้ตนขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลได้โปรดบันดาลดลให้ทุกท่านและครอบครัวประสบแต่ความสุขสิริสวัสดิ์พิพัฒน์มงคล และสัมฤทธิผลในสิ่งอันที่ปรารถนาทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอนเสิร์ตโกลบอล ซิติเซ่น ไลฟ์ รวมทัพนักร้องดัง หาเงินได้กว่า 37,000 ล้านบาท
บทความถัดไป“ศักดิ์สยาม” รับนโยบายนายกฯลุยพัฒนา “ถนนสวย-ริมทางรถไฟฯ-ท่าเรือ” ส่งเสริมท่องเที่ยว-กระตุ้นศก.ท้องถิ่น