งานเข้า ‘ป้าเป้า’ เปลื้องผ้าโชว์ตร.เตรียมออกหมายเรียก รองผบช.น.เผยรู้ตัวกลุ่มทะลุแก๊ซกว่า 20 คนเผารถตำรวจเสียหาย 8 คัน

งานเข้า ”ป้าเป้า” เปลื้องผ้าโชว์ตร.เตรียมออกหมายเรียก รองผบช.น.เผยรู้ตัวกลุ่มทะลุแก๊ซกว่า 20 คน เผารถตำรวจเสียหาย 8 คัน อีกไม่นาน บช.น.ใช้มาตรการ กม.เข้มข้นยันควบคุมได้-ยังไม่ใช้ทหารช่วย

เมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่กองบัญชาการตำรวจนนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) เปิดเผยว่า วันนี้มีการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า บริเวณแยกนางเลิ้ง ในเวลา 16.00 น. เพื่อจะเคลื่อนตัวไปทำเนียบรัฐบาล หลังจากเมื่อวันที่ 28 ก.ย.มีการชุมนุมบริเวณดังกล่าวเช่นกัน โดยมีการปิดการจราจร พยายามตัดรั้วลวดหนาม และพยายามฝ่าแนวกั้นของตำรวจ เพื่อจะไปทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องเข้าควบคุมสถานการณ์ และมีการจับกุมผู้กระทำผิด 9 คน ข้อหา สมคบกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ

พล.ต.ต.ปิยะกล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ นางวรวรรณ แซ่อั้ง หรือป้าเป้า เปลื้องผ้าเปลือยต่อหน้าแนวตำรวจนั้น ตำรวจอยู่ระหว่างเตรียมออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อหา ตามมาตรา 388 ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าพันบาท นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มทะลุแก๊ซจำนวนหนึ่ง รวมตัวปิดถนนมิตรไมตรี ใกล้สามเหลี่ยมดินแดง จุดเพลิงเผาสถานที่ต่างๆ ขว้างปาพลุเพลิงใส่ตำรวจที่เข้าบังคับใช้กฎหมาย และปาระเบิดเพลิงใส่รถตำรวจ ได้รับความเสียหายรวม 8 คัน ในจำนวนนี้มี 2 คัน ได้รับความเสียหายทั้งคัน ส่วนอีก 1 คัน เสียหายบางส่วน ซึ่งฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างสืบหาพยานหลักฐาน โดยพอรู้ตัวผู้กระทำผิด เบื้องต้น 15-20 คน

 

รอง ผบช.น. กล่าวประเมินว่า จากนี้แนวโน้มการชุมนุมอาจเกิด 2 จุด คือบริเวณแยกนางเลิ้ง และดินแดง แต่จำนวนผู้ชุมนุมไม่มาก คาดอีกไม่กี่วันจะมีการใช้มาตรการทางกฎหมายให้เข้มข้นมากขึ้น หลังมีการประสานหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรมอื่นๆ แล้วควบคู่กับการปรับยุทธวิธีให้เข้ากับสถานการณ์ชุมนุมอย่างต่อเนื่องโดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ให้คำแนะนำกับ พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ว่าที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล คนใหม่ เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปอย่างเข้มแข็ง ต่อเนื่องและยืนยันว่าตำรวจสามารถควบคุมได้ยังไม่จำเป็นต้องขอกำลังทหารเพิ่มเติม ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงปัจจุบัน มีคดีที่เกี่ยวกับการชุมนุม 236 คดี มีผู้อยู่ในข่ายจะต้องถูกดำเนินคดี 878 คน สามารถจับได้แล้ว 633 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ล็อกซซิม” ชูแทรกเตอร์ ซิมูเลเตอร์ พัฒนาทักษะแรงงานคืนถิ่น พลิกวิกฤติสู่วิถีเกษตรไทย
บทความถัดไปวาฟชี้ อย่าเพิ่งตกใจ พายุลูกใหม่ อาจถูกดูดพลัง จากความกดอากาศสูง จนอ่อนกำลังไปมากก่อนเข้าไทย