รถกระบะขนลำไย ตกทางด่วนพังยับ 2 ผัวเมียแค่บาดเจ็บ

รถกระบะขนลำไย ตกทางด่วนพังยับ 2 ผัวเมียแค่บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 11.20 .วันที่ 29 กันยายน พ...ประสิทธิ์ เมฆษา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักตกทางด่วน เหตุเกิดบริเวณด่วนกาญจนาภิเษก บางพลีสุขสวัสดิ์ ใกล้กับด่านเก็บเงินช้างสามเศียร ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณใต้ทางด่วนสูงจากพื้นที่ประมาณ 10 เมตร พบรถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีเทา ทะเบียนป้ายแดง ก-3980 จันทบุรี สภาพตะแคงซ้ายตัวรถพังเสียหายยังเยิน โดยมีลำไยซึ่งบรรทุกมาเต็มท้ายกระบะ เทกระจายเกลื่อนพื้น ส่วนคนขับทราบชื่อคือ นายสมชัย ไตรพรม อายุ 34 ปี และ น..เรณู ชุมจังหรีด อายุ 42 ปี ภรรยา ที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบถามนายสมชัยกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ไปรับลำไยมาจาก จ.จันทบุรี เพื่อที่ไปขายที่ จ.นครศรีธรรมราช ระหว่างทางมาถึงที่เกิดเหตุ บนทางด่วนที่กำลังมุ่งหน้าไปพระราม 2 มีอุบัติเหตุขวางทางอยู่จนเกิดปัญหาจราจรติดขัดนานหลายชั่วโมง จากนั้นตนจึงได้เปลี่ยนเส้นทางลงมาบริเวณช้างสามเศียร แต่ช่วงทางลงก่อนถึงถนนสุขุมวิทนั้นเป็นทางโค้ง ประกอบกับท้ายรถซึ่งมีลำไยเต็มคันและมีนำหนักมาก ตนจึงคุมรถไม่อยู่ก่อนจะเสียหลักเบียดที่กั้นขอบทางพลิกตกลงมากระแทกพื้นด้านล่าง

โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ตนกับภรรยาจึงพากันปีนออกมาจากรถและขอความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าสาเหตุที่ไม่เป็นไรเนื่องจากตนและภรรยาคาดเข็มขัดนิรภัยและถุงลมนิรภัยทำงาน จึงทำให้ปลอดภัย และเชื่อว่าอาจะเป็นเพราะบารมีของหลวงปู่ทวดที่อยู่หน้ารถ และของภรรยาที่แขวนคอจึงทำให้แคล้วคลาดนายสมชัยกล่าว

ขอบคุณข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กยศ. ขยายวงเงินให้กู้เป็น 4 หมื่นล้าน รองรับผู้กู้ 7 แสนราย ยื่นกู้ได้ถึง 31 ต.ค.นี้
บทความถัดไปศบค.จ่อถก 11 ต.ค. ประเมินสถานการณ์โควิด-คลายล็อกเพิ่ม