กานต์ควงเสก โลโซ พ่วงน้องเสือ ร้อง ปอศ.หลังถูกหลอกลงทุนฟอเร็กซ์เสียหาย 15 ล้าน

เมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) นายเสกสรรค์ ศุขภิมาย หรือเสก โลโซ นางวิภากร ศุขพิมาย หรือกานต์ และนายเสฏกานต์ สุขพิมาย หรือเสือ ลูกชาย พร้อมด้วยทนายธนาพัทธ์ จงศิริน ร่วมกันนำหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.ทญาภพป ไชยคำ รอง สว.(สอบสวน) กก.4 บก.ปอศ.หลังถูกโกงเงินกว่า 15 ล้านบาท

โดยเสกโลโซ กานต์ และน้องเสือ เดินทางมาโดยรถตู้สีขาว ทันทีที่มาถึงปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มาเฝ้ารอทำข่าว โดยกานต์เผยสั้นๆ ว่าขอเข้าพบตำรวจที่ห้องสอบสวนก่อน กระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมง

นางวิภากรกล่าวว่า วันนี้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา 3 ราย ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงให้ร่วมลงทุนในรูปแบบดิจิทัลมีคุณเปิ้ล แดง และอาจารย์ไทเกอร์ หรือกุ้ง  โดยเป็นการชวนลงทุนฟอเร็กซ์ ตั้งแต่ปี 2563 ทั้งนี้สาเหตุที่ตนและครอบครัวหลงเชื่อเพราะคนที่มาหลอกนี้รู้จักกันตั้งแต่เด็ก บ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้านแม่ แล้วตนเคยคุยกับเขาตั้งแต่โควิดรอบแรกว่าไม่มีงานเลย เขาเข้ามาชวนลงทุน ก็ลงทุนไปทีละ 1 ล้านบาท จนถึง 16-17 ล้านบาท ซึ่งตนก็พยายามติดต่อเขา แต่ก็ติดต่อไม่ได้ จนกระทั่งเริ่มโพสต์แฉในเฟซบุ๊กเขาถึงติดต่อกลับมา แล้วเขาก็หายตัวไป ขาดการติดต่อ

ทั้งนี้เขาเพิ่งหายตัวไปตอนเดือนมิถุนายนนี้เอง เขาก็พยายามติดต่อมาอธิบายว่าตนอาจจะมีการเข้าใจผิด ตนไม่ต้องการอะไร เพียงต้องการแค่เงินคืน 15 ล้าน 8 แสน จนวันที่ 30 กันยายนนี้ แต่ตอนนี้ก็ติดต่อไม่ได้แล้ว ตอนนี้เขายังไม่บอกกำหนดเวลาที่แน่ชัด ยังบ่ายเบี่ยงไปเรื่อยๆ พอตนโพสต์ไปก็มีผู้เสียหายติดต่อเข้ามาเยอะ ซึ่งคาดว่ายอดความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท รู้สึกเสียใจที่ทำไมต้องมาหลอกลวงทำกันแบบนี้ เงินที่ลงทุนไปเป็นของครอบครัว เป็นเงินของลูกเสือ ของพี่เสก ยิ่งช่วงนี้ไม่มีงานคอนเสิร์ตจากผลกระทบของโควิด กว่าจะได้งานแต่ละงาน แล้วมาทำแบบนี้ได้ไง คนทั้งครอบครัวไว้เนื้อเชื่อใจ แต่ทำไมทำแบบนี้ ยอด 15 ล้าน 8 แสนบาท โอนตั้งกลางเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว จนถึงพฤษภาปีนี้ โอนให้รอบแรก 5 ล้าน เขาบอกว่าจะได้ผลตอบแทน 10 เปอร์เซ็นต์ ทั้งที่เขามาหาที่บ้านทุกสัปดาห์ มากินชากาแฟ แต่ก็มาทำแบบนี้ เพียงขอแค่ให้ได้เงินคืน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องแจ้งความของผู้เสียหายแล้ว ขั้นตอนต่อไปทางผู้เสียหายต้องไปรวบรวมหลักฐานการโอนเงินทั้งหมดมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเรียกตัวเจ้าของเพจมาสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วัยรุ่น ตะโกนล้อ คฝ. เย้ยจีโน่ ‘ดีๆ ล้างถนนไป’
บทความถัดไปนนทบุรีพบติดเชื้อวันนี้ 152 ราย ส่วนปทุมธานีติดเชื้อลดฮวบ เหลือแค่ 80 ราย