น้ำทะลักบ้าน ‘แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์’ ศิลปินแห่งชาติ เร่งขนของหนีน้ำ

น้ำทะลักบ้าน “แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์” ศิลปินแห่งชาติ เร่งขนของหนีน้ำ

เมื่อวันที่ 30 กันยายน  ที่บ้านเลขที่ 9 ม.1 ซอยสำปะซิว ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นบ้านแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงพื้นบ้าน-อีแซว) ได้เร่งขนย้ายข้าวของภายในบ้านไว้บนที่สูง หลังจากน้ำในแม่ท่าจีนเอ่อท่วมบ้าน โดยได้รับความลำบากในการเดินทางเข้าออกสัญจร ต้องพายเรือออกมาสู่ถนนด้านนอก

ด้าน ขวัญจิต ศรีประจันต์ ศิลปินแห่งชาติ กล่าวว่า หลังจากฝนตกติดต่อกันมาหลายวัน ปริมาณน้ำในแม่น้ำท่าจีนสูงขึ้น น้ำเริ่มเอ่อล้นเข้าท่วมที่บ้านเมื่อช่วงตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ตนต้องเร่งขนย้ายข้าวของเครื่องใช้ขึ้นบนที่สูง ซึ่งก็มีกล่องลัง ที่เก็บเนื้อเพลง บทเพลงอีแซวต่างๆ เป็นกระดาษ ส่วนสมบัติมีค่าอื่นก็ไม่มีเท่าไร อันไหนพอยกได้ ก็รีบยกเก็บข้างบน ทั้งในห้องออฟฟิศ ที่น้ำทะลักท่วมแล้ว

(ชมคลิป)

ตอนนี้ก็แก้ปัญหาด้วยการจ้างคนงานมาช่วยกรอกกระสอบทราย ซื้อทรายมา 3 คันรถ และทาง อบต.ให้มาบ้าง ก็นำมากั้นเป็นแนวไว้ ไม่ให้น้ำเข้ามามากกว่านี้ ก็เดือดร้อนเพราะน้ำไม่เคยท่วมแบบนี้มาเป็น 10 ปีแล้ว ปกติก็ท่วมบ้างนิดหน่อย แต่ไม่เท่านี้ ตอนนี้ก็เดือดร้อนเรื่องกระสอบทราย ที่เอามากั้นเพราะต้องไปหาคนงานมาทำ และเรื่องการสัญจรเข้าออกบ้าน เพราะต้องนั่งเรือออกไป และไปต่อรถจักรยานยนต์ ไปถึงถนนสายใหญ่ค่อยไปรถยนต์ ซึ่งก็ยังไม่ทราบว่าระดับน้ำจะขึ้นสูงกว่านี้หรือไม่ ยังไงก็ขอให้ไม่ท่วมไปมากกว่านี้ ตอนนี้ก็รีบเก็บของไปเรื่อๆ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กราฟิกมติชน : กระทรวงแรงงานช่วยท่วม
บทความถัดไปจัดไม่ได้แล้ว! ส.บอลยันยกเลิกอเมเจอร์ลีก 2021 พร้อมคืนค่าสมัครทุกทีม