สุดระอา! สุราทำพิษ ลูกชายเมาอาละวาด ‘เผาบ้าน-เผาร้านเสื้อผ้าแม่’ วอด

วันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สายฝน หลักเพชร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีคนเผาบ้านเลขที่ 160 หมู่ 2 ต.ท่าระหัด อ.เมือง และผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายจนตนเองได้รับบาดเจ็บ จึงประสานรถน้ำดับเพลิงเทศบาลท่าระหัด จากนั้นพร้อมด้วย นายคมสันติ์ สุขสมดาว นายก ทต.ท่าระหัด พร้อมมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เดินทางไปตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ด้านหน้าเปิดร้านขายเสื้อผ้า ส่วนหลังบ้านเป็นบ้านพักอีกหนึ่งหลัง พบเพลิงกำลังลุกไหม้กองเสื้อผ้า และข้าวของเครื่องใช้ในบ้านข้างใน รถดับเพลิงจึงฉีดน้ำควบคุมเพลิงไว้ได้ ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย คือ นายอธิป เงินแก้ว อายุ 43 ปี มีบาดแผลที่ศีรษะ และผ่ามือ เนื่องจากทุบแก้วน้ำแตกจนบาดเลือดไหล หน่วยกู้ภัยจึงทำการปปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช

จากการสอบสวน นางละออ นิยมทอง อายุ 63 ปี มารดาผู้บาดเจ็บกล่าวว่า คนลงมือเผาบ้านคือนายอธิป บุตรชาย ซึ่งก่อนเกิดเหตุไปกินเหล้า แล้วมีอาการโวยวาย ตนจึงต่อว่าพร้อมกับบอกว่าจะขายบ้านทิ้งเพื่อหนีนายอธิปไปอยู่ที่อื่น นายอธิปจึงโมโหจะทำร้าย ตนจึงปิดประตูล็อกนายอธิปไว้ข้างใน ทำให้นายอธิปคลุ้มคลั่ง และเผาบ้าน จนเพื่อนบ้านเห็นรีบเข้ามาช่วยล็อกตัวนายอธิป ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่มาช่วยดับไฟ

ซึ่งในอดีต นายอธิปเคยทำร้ายตนเมื่อวันแม่ ปี 2548 จากนั้นตนได้ไปอยู่กับพ่อ กระทั่งในหนึ่งเดือนที่ผ่านมา นายอธิปได้มาอยู่กับตนช่วงแรกก็ยังดี ต่อมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้กินเหล้าเมา และใช้มีดทำร้ายตน แต่มีเพื่อนบ้านเข้ามาช่วย จึงตัดสินใจทำประตูเหล็กล็อกไว้ เพราะเกรงว่าวันข้างหน้านายอธิปจะคลุ้มคลั่ง อาละวาดอีก กระทั่งมาลงมือจุดไฟเผาบ้านและเสื้อผ้าที่ตนสั่งมาขาย โชคดีที่เสื้อผ้าอีกชุดหนึ่งที่เพิ่งสั่งมาอยู่ด้านหน้า มิฉะนั้นอาจถูกเผาจนหมดตัวก็ได้ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ ตนตัดสินใจให้ตำรวจจับลูกชายตนไปดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด เพราะทนกับพฤติกรรมลูกชายไม่ไหวอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ททท.ผนึก Travel Radio จัด 12 หลักสูตร 12 เนื้อหา เทคนิคดิจิทัล เพื่อผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยว
บทความถัดไปเตือน 8 จว. รวม กรุงเทพฯ รับมือสถานการณ์น้ำสูงขึ้น ช่วง 1-5 ต.ค.