น้ำลำเชียงไกร ทะลักท่วม ‘แหล่งโบราณคดีบ้านปราสาท’ แล้ว กู้ภัยเร่งอพยพชาวบ้าน 200 หลังคาเรือน

น้ำลำเชียงไกร ทะลักท่วม “แหล่งโบราณคดีบ้านปราสาท” แล้ว กู้ภัยเร่งอพยพชาวบ้าน 200 หลังคาเรือน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลน้ำจำนวนมากจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ตอนล่าง ในอำเภอโนนไทย ได้ไหลผ่านเข้าพื้นที่ตำบลจันอัด ตำบลเมืองปราสาท ในอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ทำให้ปริมาณน้ำทั้งหมดได้ไหลทะลักเข้าท่วมถนนสาย โนนสูง-โนนไทย ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร เป็นระยะทางยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้ อีกทั้งมวลน้ำทั้งหมดได้ไหลเข้าท่วมวัดบ้านหนองอ้อ หมู่ที่ 3 ตำบลเมืองปราสาท ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งอพยพชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน หนีน้ำท่วมกันจ้าละหวั่น เมื่อช่วงวันที่ 28 กันยายน 64 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดมวลน้ำทั้งหมดได้ไหลหลากเข้าท่วมแหล่งโบราณคดีบ้านปราสาท ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 80 เซนติเมตร ชาวบ้านกว่าร้อยหลังคาเรือนต่างเร่งอพยพออกมาอยู่ริมถนนมิตรภาพ เช่นเดียวกันกับโรงเรียนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสงเคราะห์ 3 ตำบลธารปราสาท ถูกน้ำไหลท่วมโรงเรียน สูงกว่า 1 เมตร บางจุดสูงถึง 2 เมตร อุปกรณ์การเรียนการสอนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก เนื่องจากปริมาณน้ำหลากเข้าท่วมช่วงตี 4 ของเมื่อคืนที่ผ่านมา ไม่สามารถเก็บสิ่งของได้ทัน

และทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ต้องเร่งเข้าไปอพยพชาวบ้าน บ้านขาคีม ตำบลหลุมข้าว กว่า 100 หลังคาเรือนที่ถูกน้ำท่วม เพื่ออพยพมาอยู่ที่ศูนย์อพยพชั่วคราว ภายในองค์การบริหารส่วนตำบลหลุมข้าว โดยวันนี้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องเร่งเข้าไปช่วยอพยพชาวบ้านออกมาตลอดทั้งวัน เพราะปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอโนนสูงอย่างใกล้ชิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กวาดล้างอาชญากรรมทางเทคโนโลยี แค่8 วันจับ334 คดี ทั้งลวงขายมือถือทางไลน์ พริตตี้ชวนเล่นพนัน
บทความถัดไปกรมบัญชีกลาง เคาะ ส่วนราชการ เบิกจ่าย ‘ชุดตรวจ ATK ได้ตามจริง’