ปธ.ก.อ.ลั่นยังสอบ อัยการช่วยเปลี่ยนความเร็วคดีบอส อยู่วิทยา แง้มเป็นอัยการอาวุโส

ปธ...ลั่นยังสอบ อัยการช่วยเปลี่ยนความเร็วคดีบอส ประสานกก.ตร.ชี้ชัดเป็นใคร เเง้มเป็นตำเเหน่งอัยการอาวุโส

เมื่อวันที่ 30 กันยายน  นายพชร ยุติธรรมดำรง ประธาน ..กล่าวถึงกรณี อัยการคนหนึ่งซึ่งมีข่าวว่าจะถูกตั้งกรรมการสอบสวนกรณีมีส่วนร่วมกันเปลี่ยนเเปลงความเร็วรถของนายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังด้วยหรือไม่  ได้พยายามยื่นหนังสือขอลาออกจากราชการ ว่าในการประชุม ..ครั้งที่ผ่านมามีการพิจารณากรณี อัยการด้วย ว่าสมควรจะต้องมีการสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเบื้องต้นหรือไม่  เพราะกรรมการสอบฯชุดนายกายสิทธิ์ พิศวงปราการเร่งสอบ กรณีนายเนตร นาคสุข อดีตรองอัยการให้เสร็จสิ้น แต่ในส่วนของ อัยการคนนั้น สอบไม่ทัน ไม่มีเวลาสอบว่าทั้งสองกรณีเชื่อมโยงกันหรือไม่ ก็ควานหาตัวกันอยู่จึงมารู้ว่าเป็นอัยการอาวุโส

ส่วนที่มีกระแสข่าว อัยการ คนดังกล่าวยื่นใบลาออก นั้น นายพชรกล่าวว่า ไม่ทราบเรื่อง แต่ไม่ต้องห่วง ถ้าไม่ได้รับอนุมัติให้ลาออก ยังสอบสวนได้ นอกจากนี้กำลังประสานไปยังคณะกรรมการสอบสวนชุดสำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกทาง ให้ช่วยสอบและโยงให้ชี้ตัว พนักงานอัยการคนดังกล่าวให้ชัดว่าเป็นใคร

โดยทาง ..ก็จะพิจารณาเรื่องการตั้งกรรมการสอบฯ อัยการคนที่เกี่ยวข้องหรือไม่ในการประชุม ..ครั้งต่อไป ถ้าตั้งจะตั้งกรรมการสอบชุดใหม่อีกชุดหนึ่ง หรือมอบหมายให้นายธนพิชญ์ มูลพฤกษ์ ..ผู้ทรงคุณวุฒิสอบสวนควบคู่กันไปทั้ง 2 กรณี คือสอบวินัยร้ายแรงนายเนตรและสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น อัยการ .” นายพชรกล่าว

ด้านนายกายสิทธิ์ พิศวงปราการ คณะกรรมการอัยการผู้ทรงคุณวุฒิอดีต ปธ.สอบข้อเท็จจริงชั้นต้นนายเนตร นาคสุข อดีตรอง อสส.ระบุว่าตอนเป็นประธานสอบข้อเท็จจริงชั้นต้น สอบทั้งกรณีนายเนตร นาคสุขอดีต รอง อสส.สั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ และกรณี อัยการที่มีข่าวไปเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงความเร็วยนต์ กรณีนี้คณะกรรมการสอบฯพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่มีพยานยันยันว่า อัยการเป็นใครที่ไหนอย่างไร คลิปเสียงก็ฟังไม่ถนัด รู้เพียงว่าอาจจะเป็นอัยการอาวุโส  คณะกรรมการสอบฯ จึงยุติการสอบสวนไว้เพียงเท่านี้ และรายการผลการสอบสวนทั้งสองกรณีให้นายพชร ยุติธรรมดำรง ประธาน ..นำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมและภายหลังมีการตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงนายเนตร โดยมีนายธนพิชญ์ มูลพฤกษ์ ..ผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานสอบฯ ส่วนเรื่อง อัยการ ตนไม่ทราบว่า ..ลงมติอย่างไร เพราะขณะตอนลงมติตนไม่อยู่ในที่ประชุม เนื่องจากเป็นประธานสอบข้อเท็จจริงชั้นต้นต้องออกที่ประชุม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คาดฟิลิปปินส์ใช้เวลากว่า 10 ปี พลิกฟื้นศก.เหมือนก่อนโควิด-19
บทความถัดไป‘ยุทธนา’ฝากอธิบดีกรมธนารักษ์คนใหม่ เร่งจัดระเบียบที่ราชพัสดุ ทำระบบ ‘ประเมินที่ดินแห่งชาติ’