สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน “คืนดี”ดีสนีย์ วงในว่า ตกลงยอมความกันได้ ด้วยเงินกว่า 1,300 ล้าน !!!

(เอพี)

สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน “คืนดี”ดีสนีย์ วงในว่า ตกลงยอมความกันได้ ด้วยเงินกว่า 1,300 ล้าน !!!

เอเอฟพี รายงาน สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน นางเอกฮอลลีวู้ดดังวัย 36 และบริษัทวอลท์ ดีสนีย์ (Walt Disney Co ) แถลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายนว่า สามารถตกลงยอมความกันได้นอกศาล ในคดีที่ นางเอกคนดัง ฟ้องบริษัทวอลท์ ดีสนีย์ เรียกเงินค่าชดเชยจากการทำงานในภาพยนตร์เรื่องดัง “Black Widow ” ที่โจแฮนส์สันยื่นฟ้องดีสนีย์ต่อศาลสูงลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมว่าดีสนีย์ ทำผิดสัญญา หลังจากนำแบล็ค วิโดว์ ออกฉายทั้งในโรงภาพยนตร์ และทางสตรีมมิ่งของ Disney+ พร้อมกัน ทำให้เธอเสียผลประโยชน์จากส่วนแบ่งรายได้จากการฉายในโรงภาพยนตร์

อย่างไรก็ตาม ทั้งโจแฮนส์สัน และค่ายหนังยักษ์ใหญ่ ไม่เปิดเผยรายละเอียดในข้อตกลงที่สามารถตกลง รอมชอมกันได้ แต่เว็บข่าวบันเทิง Deadline อ้างแหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า มูลค่าของการยอมความกันครั้งนี้ คิดเป็นเงินถึง 40 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1,348 ล้านบาท

โจแฮนส์สัน นางเอกแถวหน้าที่กล้าท้าชนกับค่ายยักษ์ใหญ่อย่างดีสนีย์ มีแถลงการณ์ว่า ” ฉันดีใจที่สามารถแก้ปัญหาความเห็นต่างกับดีสนีย์ได้ และฉันภูมิใจที่สุดต่อการร่วมงานกันมาตลอดหลายปี และสนุกที่ได้มีส่วนออกความเห็นในการสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับทีมงาน และฉันหวังที่จะได้ร่วมงานกันต่อไปในอนาคต”

อลัน เบิร์กแมน ประธานบริษัทวอลท์ ดีสนีย์ กล่าวรู้สึกยินดีกับข้อตกลงร่วมกัน และว่าบริษัทหวังที่จะได้ร่วมงานกับ สการ์เลตต์ โจแฮนส์สันในผลงานอีกหลายเรื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไม่ทิ้งกัน ขวัญ อุษามณี ออกอาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่สุโขทัย
บทความถัดไปแม่เลี้ยง ‘พิยดา’ ร่ำไห้ ยันลูกให้พูดแทนถูกหลอกใช้ กล้าพูดว่าขายเสื้อผ้าได้ปีละ 10 ล้าน