‘บิ๊กแก้ว’ปธ.พิธีแสดงความยินดีนายพลทัพไทย 116 นาย

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่กองบัญชาการกองทัพไทย(บก.ทท.) พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด(ผบ.ทสส.) เป็นประธานในพิธีแสดงความยินดีกับนายทหารสัญญาบัตรที่ได้รับพระราชทานยศทหารชั้นนายพล สังกัดบก.ทท. ประจำปีงบประมาณ 2565 และรายงานตัวเข้ารับราชการของนายทหารสัญญาบัตร ชั้นยศนายพลที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้ปรับย้ายมารับราชการในกองบัญชาการกองทัพไทย จำนวนทั้งสิ้น 116 นาย ณ ห้องรับรอง 12
สำหรับตำแหน่งที่สำคัญของนายทหารสัญญาบัตรชั้นนายพลที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้รับราชการ ในกองบัญชาการกองทัพไทย ได้แก่ พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล รองผบ.ทสส. ,พล.อ.สุภโชค ธวัชพีระชัย รองผบ.ทสส. ,พล.ร.อ.ทรงวุฒิ บุญอินทร์ รองผบ.ทสส. ,พล.อ.อ.สุทธิพันธุ์ ต่ายทอง รองผบ.ทสส. ,พล.อ.ณตฐพล บุญงาม เสนาธิการทหาร ,พล.อ. ธิติชัย เทียนทอง รองเสนาธิการทหาร ,พล.อ.ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม รองเสนาธิการทหาร ,พล.ร.อ. เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ร.น. รองเสนาธิการทหาร ,พล.อ.อ. สุวรรณ ขำทอง รองเสนาธิการทหาร

ในโอกาสนี้ นายทหารที่ได้รับพระราชทานยศทหารชั้นนายพลทุกนาย ได้ถวายคำสัตย์ปฏิญาณเพื่อ ประพฤติปฏิบัติตนเป็นข้าราชการที่ดีด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท มุ่งมั่นแน่วแน่แก้ไขปัญหาของชาติและพร้อมที่จะปกป้องช่วยเหลือประชาชน สร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่แผ่นดิน รวมทั้งจะดำเนินชีวิตโดยยึดมั่นในหลักธรรมคำสอนแห่งศาสนาตามแนวทางในพระราโชวาทตลอดไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง เสาร์ที่ 2 ตุลาคม 2564
บทความถัดไปอาร์เตต้ารับชาก้าโชคดีไม่เจ็บหนักไปกว่านี้ สื่อคาดพัก 3 เดือน