นักท่องเที่ยวยุโรปหลายประเทศ สนใจตากอากาศที่หัวหิน

นักท่องเที่ยวยุโรปหลายประเทศ สนใจตากอากาศที่หัวหิน

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม นายอุดร ออลสัน ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคม เปิดเผยว่า หลังจากรัฐบาลมีแผนเปิดเมืองหัวหินตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป ขณะนี้มีสัญญาณดีสำหรับภาคธุรกิจการท่องเที่ยว หลังจากไทยแอร์เอเชียเปิดเที่ยวบินตรงไปกลับหัวหิน-เชียงใหม่ สัปดาห์ละ 2 วัน คาดว่าจะได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย เนื่องจากหลายฝ่ายคาดว่าสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ส่วนความพร้อมของสนามบินหัวหินบริษัทผู้รับเหมาได้เร่งดำเนินการขยายความกว้าง การปรับปรุงรันเวย์ที่สนามบินเพื่อให้มีมาตรฐานสำหรับการบินระหว่างประเทศ

“รัฐบาลอนุมัติงบประมาณ 250 ล้านบาท เตรียมพร้อมสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศจะบินตรงมายังท่าอากาศยานหัวหิน จากนั้นกระทรวงคมนาคมจะปรับให้สนามบินหัวหินเป็นสนามบินนานาชาติ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสายการบินจากประเทศเพื่อนบ้านที่จะใช้เวลาบิน 5-6 ชั่วโมง เตรียมพร้อมที่จะนำนักท่องเที่ยวบินตรงมายังสนามบินหัวหินในช่วงไตรมาสแรกของปี 2565” นายอุดรกล่าว

ด้านนายกรด โรจนเสถียร ประธานโครงการหัวหิน รีชาร์จ ภาคเอกชน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า การผ่อนคลายมาตรการของรัฐบาล พร้อมกับการดำเนินโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่ 3 จะเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถใช้สิทธิจองห้องพักได้ในเดือนตุลาคมนี้ จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจในช่วงไตรมาสสุดท้าย โดยเฉพาะที่หัวหินซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง เป็นการสร้างกระแสก่อนที่จะเริ่มเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนครบแบบไม่ต้องกักตัวตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

นายกรดกล่าวว่า ขณะนี้ประชาชนใน อ.หัวหิน ได้รับวัคซีนโควิดครบโดส ขณะที่โรงแรม สถานการประกอบการมีการพัฒนาได้มาตรฐาน SHA และ SHA PLUS เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติจากประเทศเนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ ให้ความสนใจสอบถามว่าจะมีการเปิดเมืองหัวหิน และต้องการกลับมาท่องเที่ยวพักผ่อนตากอากาศอีกครั้ง สำหรับการเปิดเมืองระยะต่อไปเพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ หากประชาชนในอำเภออื่น ได้รับวัคซีนครอบคลุมตามเป้าหมาย รวมถึงโรงแรม สถานประกอบการพัฒนาได้มาตรฐาน SHA และ SHA PLUS เพิ่มขึ้นจนเพียงพอ ก็อาจจะมีการเปิดเมืองในระยะต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หวดยู-16ไทย เฉือนอียิปต์ ลิ่วชนฮังการี หวังอันดับดีสุด จูเนียร์ บิลลี จีน คิง คัพ
บทความถัดไปจุรินทร์ เหมาะนั่งนายกฯสมัยหน้า นิพนธ์ชู บอกผลงานเป็นที่ประจักษ์ มีความพร้อมในการทำหน้าที่