หนุ่มอุดรฯเดินเท้าเปล่ามากระโดดน้ำโขงเพื่อฆ่าตัวตาย แต่ไม่ตาย เพราะว่ายน้ำเป็น

หนุ่มอุดรฯเดินเท้าเปล่ามากระโดดน้ำโขงเพื่อฆ่าตัวตาย แต่ไม่ตาย เพราะว่ายน้ำเป็น

วันที่ 2 ต.ค. 2564 ศูนย์วิทยุ สภ.สังคม ได้รับแจ้งเหตุมีคนกระโดดแม่น้ำโขงและขณะนี้กำลังลอยคออยู่ในแม่น้ำโขง บริเวณท่าเรือบ้านเจื้อง ต.แก้งไก่ อ.สังคม จ.หนองคาย หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังคม, หน่วยกู้ภัยประจักษ์ (จุดอำเภอสังคม), หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสังคม รุดไปตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบชายหนุ่มลอยดำผุดดำว่ายอยู่กลางแม่น้ำโขง ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ โดยสภาพของชายคนดังกล่าวเริ่มมีท่าทีอ่อนแรง ชาวบ้านช่วยกันนำเรือเพื่อออกไปช่วย แต่ชายคนดังกล่าวก็ตะเกียกตะกายว่ายเข้าฝั่งอย่างปลอดภัย สภาพสวมกางเกงยีนส์ขายาว เสื้อยืดแขนสั้น เจ้าหน้าที่จึงเข้าช่วยเหลือนำขึ้นมาปฐมพยาบาลเบื้องต้น

สอบถามทราบชายคนดังกล่าวพูดจาวกวน บางครั้งเหม่อลอย ทราบชื่อคือ นายอานนท์ นันดี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 ม.5 บ้านนาต้อง ต.นายูง อ.นายูง จ.อุดรธานี โดยนายอานนท์บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า สาเหตุที่กระโดดน้ำโขง ตนตั้งใจฆ่าตัวตายเพื่อตามหาความจริงของชีวิต และไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว โดยตนเดินเท้าเปล่ามาจากบ้านนาต้อง ต.นายูง ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร เพื่อมากระโดดน้ำโขงฆ่าตัวตาย แต่ตนว่ายน้ำเป็น ขณะที่กำลังจะจมน้ำเกิดกลัวตายจึงรวบรวมแรงเฮือกสุดท้ายว่ายเข้าฝั่ง

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกว่าเห็นนายอานนท์เดินเท้าเปล่าเข้าพื้นที่และมานั่งอยู่ริมแม่น้ำโขงประมาณ 30 นาที จากนั้นจู่ๆ ก็กระโดดลงแม่น้ำโขงก่อนว่ายออกไปกลางแม่น้ำโขง ด้วยความตกใจจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือ

ภายหลังปฐมพยาบาลเจ้าหน้าที่ได้นำนายอานนท์ส่งโรงพยาบาลสังคม จากนั้นจะได้ประสานญาติพี่น้องมารับตัวไปอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว วันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ.2564
บทความถัดไป‘รมต.อนุชา’ ร่วมพิธีบวงสรวง ‘ชัยนาท ฮอร์นบิล’ มั่นใจคว้าชัยชนะทุกสนาม