ถนนมิตรภาพน้ำทรงตัว รถเล็กยังผ่านไม่ได้ แนะใช้เส้นทางเลี่ยง คาด 2-3 วันจะเข้าสู่ปกติ

ถนนมิตรภาพน้ำทรงตัว รถเล็กยังผ่านไม่ได้ แนะใช้เส้นทางเลี่ยง คาด 2-3 วันจะเข้าสู่ปกติ

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2564 จากภาพมุมสูง สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา พบว่าปริมาณน้ำจากลำเชียงไกรได้ไหลหลากเข้าท่วมถนนมิตรภาพ ทางหลวงหมายเลข 2 ประตูสู่ภาคอีสานเป็นวงกว้าง ตั้งแต่แยกบ้านตาชู ตำบลตาจั่น อำเภอคง ไปจนถึงแยกบ้านวัด อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ระยะทางมากกว่า 5 กิโลเมตร ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 40-50 เซนติเมตร ทำให้รถขนาดเล็กวิ่งผ่านไม่ได้ โดยเฉพาะรถเก๋ง หรือรถจักรยานยนต์ เนื่องจากมีกระแสน้ำไหลแรง

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมา สาขาตลาดแค ต้องเร่งประชาสัมพันธ์ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางสามแยกตลาดแค อ.โนนสูง ผ่านไปยังอำเภอพิมาย มุ่งหน้าเข้าสามแยก ต.วังหิน อ.ชุมพวง ประมาณ 35 กิโลเมตร ก่อนที่จะผ่านแยก อ.ชุมพวง-อ.ประทาย ประมาณ 22 กิโลเมตร ไปจนถึง 4 แยก อ.ประทาย-อ.สีดา และเลี้ยวซ้ายไปออกสี่แยกสีดา เลี้ยวขวาขึ้นถนนมิตรภาพในเขต อ.สีดา อีกครั้งเพื่อมุ่งหน้าไป จ.ขอนแก่น

ซึ่งล่าสุด ระดับน้ำท่วมถนนมิตรภาพเริ่มทรงตัว คาดว่าภายใน 2-3 วัน สถานการณ์น้ำท่วมจะเริ่มลดลงจนเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ในระหว่างนี้ขอให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน ป้องกันไม่ให้รถถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชทัณฑ์เผยอาการ ‘เพนกวิน ไผ่ ไมค์ อานนท์’ โดยรวมแข็งแรง ‘เวหา-อมร’ หายโควิดแล้ว
บทความถัดไปปภ.แจ้งเตือน นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท เตรียมรับมือน้ำล้นตลิ่ง