เจ้าหญิงเบียทริซ เผยพระนามพระธิดา “เซียนนา เอลิซาเบธ” พร้อมรูปรอยพิมพ์พระบาท

(เอพี)

เจ้าหญิงเบียทริซ เผยพระนามพระธิดา “เซียนนา เอลิซาเบธ” พร้อมรูปรอยพิมพ์พระบาท

เอพี รายงาน เจ้าหญิงเบียทริซ และนายเอดูอาร์โด้ มาเปลลี มอสซี พระสวามี ทวีตเมื่อวันศุกร์ที่ 1 ตุลาคมว่า ทรงตั้งพระนามพระธิดาว่า เซียนนา เอลิซาเบธ มาเปลลี มอสซี พร้อมเผยพระรูปรอยพิมพ์พระบาทของพระธิดา ซึ่งประสูติที่โรงพยาบาลเชลซี แอนด์ เวสต์มินสเตอร์ ในกรุงลอนดอน อังกฤษ เมื่อวันที่ 18 กันยายน ด้วยน้ำตัวแรกคลอด 2.78 กิโลกรัม

เจ้าหญิงเบียทริซ พระชันษา 33 ปี ยังเป็นพระมารดาเลี้ยงของ คริสโตเฟอร์ วูลฟ์ หรือ “วูลฟี่” ลูกชายของ นายมาเปลลี ที่เกิดจากภรรยาคนก่อน

(เอพี)

“เราทุกคนต่างสบายดี และวูลฟี่ เป็นพี่ชายที่แสนดีของเซียนนา ” เจ้าหญิงเบียทริซ ทวีต

เจ้าหญิงเบียทริซเป็นรัชทายาทลำดับที่ 10 แห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ เป็นพระธิดาองค์โตของเจ้าชายแอนดรูว์ และซาราห์ เฟอร์กูสัน ดัชเชสแห่งยอร์ก เข้าพิธีเสกสมรสกับนายเ อดูอาร์โด้ มาเปลลี มอสซี นักธุรกิจระดับยักษ์ใหญ่ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ของประเทศอิตาลี ที่ราชมหาวิหาร ออล เซนต์ส แอท รอยัล ลอดจ์ โดยสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ พระสวามี ทรงร่วมในพิธีพร้อมพระบรมวงศานุวงศ์ใกล้ชิดเท่านั้น เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2563 จากเดิมที่กำหนดไว้วันที่ 29 พฤษภาคม ปี 2563

เซียนนา เอลิซาเบธ มาเปลลี มอสซี เป็นพระราชปนัดดา (เหลน) พระองค์ที่ 12 ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ และประสูติในช่วงเวลาที่เจ้าชายแอนดรูว์ กำลังเผชิญคดีล่วงละเมิดทางเพศ ที่ นางเวอร์จิเนีย จุฟเฟร วัย 38 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องต่อศาลในสหรัฐอเมริกาว่า ถูกเจ้าชายแอนดรูว์ล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่เธออายุ 17 ปี ส่งผลให้เจ้าชายแอนดรูว์ ทรงงดปฎิบัติพระภารกิจในฐานะสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงตั้งแต่ปี 2562

เอพี รายงานว่า เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ มีภาพของเจ้าชายแอนดรูว์ กำลังขับรถจากพระตำหนักแบลมอรัล ในสกอตแลนด์  คาดว่าน่าจะเดินทางไปเยี่ยม พระราชนัดดาองค์ใหม่

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สืบสวนนครบาล 8 รวบเครือข่ายหลอกรักออนไลน์เหยื่อสูญเงินนับล้าน ขยายผลมีเหยื่อหลายรายถูกหลอกไปมากกว่า 10 ลบ.
บทความถัดไปสุวัจน์ ชี้ วัคซีนคือคำตอบแก้โควิด สร้างความมั่นใจ กระตุ้นท่องเที่ยว ฟื้นเศรษฐกิจ