ตม.ร่วม ภ.4 จับฝรั่งเมายาบ้า ข่มขืนสาวร้านนวดแผนไทยก่อนหนีไปอนาจารเด็กสาว 13

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม., พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาชาวต่างชาติ ข่มขืนพนักงานร้านนวดแผนไทย ในจังหวัดขอนแก่น

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 กันยายน เกิดเหตุชายสัญชาติอเมริกัน ทำร้ายร่างกายและข่มขืนพนักงานร้านนวดแผนไทย เหตุเกิดที่ร้านนวด ย่าน ถ.รอบเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น จากนั้นคนร้ายหลบหนีไป ระหว่างหลบหนีได้ไปก่อเหตุกระทำอนาจารกับเด็กสาว อายุ 13 ปี อีกรายในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น จนป็นข่าวที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ความสำคัญในคดีนี้ เนื่องจากผู้ต้องหากระทำผิดอย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ผู้เสียหายเป็นหญิงที่ประกอบอาชีพพนักงานนวด อาจทำให้เพื่อนร่วมอาชีพเกิดความหวาดระแวงต่ออาชญากรรม จึงสั่งการให้ พล.ต.ท.ภูมิภิภัทฒ์ และ พล.ต.ท.บรรยง เร่งสืบสวนติดตามนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด เพื่อให้เกิดความกระจ่างแก่สังคมโดยเร็วที่สุด

รองผบ.ตร. กล่าวอีกว่าจากการตรวจสอบหลักฐานกล้องวงจรปิด เชื่อมโยงข้อมูลในระบบสารสนเทศของงานตรวจคนเข้าเมือง ทราบว่าผู้ต้องสงสัยคือ นายโรเบิร์ต (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี สัญชาติอเมริกัน จากข้อมูลการแจ้งที่พักของชาวต่างชาติ และการรายงานตัวทุก 90 วัน ทำให้ทราบว่านายโรเบิร์ต พักอาศัยอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านซอยนานา ถ.สุขุมวิท กทม. จึงขออนุมัติหมายศาลจังหวัดขอนแก่น ตามหมายจับที่ จ.160/2564 ลง 1 ตุลาคม เข้าทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ตามที่อยู่ข้างต้น ในที่เกิดเหตุพบเสื้อผ้า ทรัพย์สิน และรถจักรยานยนต์ในวันที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ

สอบสวนนายโรเบิร์ต รับสารภาพว่ากระทำผิดตามที่กล่าวหาจริง เนื่องจากเสพยาเสพติด (ยาบ้า) จนเกิดอารมณ์   เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำได้รับอันตรายสาหัส, ข่มขืนกระทำชำเราจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส และหน่วงเหนี่ยวกักขัง” เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบ.ทอ.สั่งทหารอากาศช่วยผู้ประสบอุทกภัยทันที ไฟเขียวใช้ทุกยุทโธปกรณ์ได้ ไม่ต้องรอ
บทความถัดไปสิบล้อคันส่งหลุด พุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง วิหารหลวงพ่อโสธร รอดหวุดหวิด