บิ๊กราญ โชว์นั่ง ผบช.น.ประเดิมกวาดล้างอาชญากรรมยึดอาวุธปืน-ประทัดรายใหญ่ฝั่งธนฯ

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สําราญ นวลมา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น., พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น. ร่วมแถลงข่าวรายงานผลการจับกุมระดมกวาดล้างอาชญากรรมของ บก.น.1-9 และ กก.ดส. ในห้วงระหว่างวันที่ 1-2 ตุลาคม จับกุมอาวุธปืนรวม 36 กระบอก, และกระสุนปืนกว่า 1,300 นัด

โดยคดีที่น่าสนใจเป็นการระดมกวาดล้างของกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ(บก.สปพ.) 191 ที่มีการจับกุมพ่อค้าอาวุธ 4 ราย ส่วนใหญ่เป็นการขายอาวุธปืนและอาวุธสงครามผ่านทางออนไลน์ในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร, ปทุมธานี และในจำนวนนี้ มี 2 คนที่ร่วมกันผลิตอาวุธปืนเถื่อนรายใหญ่ย่านฝั่งธนบุรี-บางแค โดยตำรวจพบอาวุธปืน 18 กระบอก พร้อมกระสุนและชิ้นส่วนประกอบปืนอีกหลายรายการซุกซ่อนอยู่ในบ้านย่านบางแค ซึ่งใช้เป็นสถานที่ผลิตอาวุธ

โดยผู้ต้องหาประกาศขายอาวุธปืนและชิ้นส่วนประกอบปืนผ่านทางร้านค้าออนไลน์ และส่งสินค้าผ่านบริษัทขนส่งเอกชน อีกทั้งยังเปิดเพจเฟซบุ๊กในการแสดงสินค้าต่างๆ อย่างโจ่งแจ้งมีผู้เข้าชมกว่า 2 ล้านครั้ง และมีผู้ติดตามกว่า 5 หมื่นคน

นอกจากนี้ ตำรวจ 191 ยังทลายแหล่งจำหน่ายพลุและประทัดรายใหญ่ย่านฝั่งธนบุรี และจตุจักร ยึดประทัดกว่า 8 แสนนัด, พลุแบบต่างๆ อีกกว่า 600 รายการ ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลสืบสวนหาความเชื่อมโยงว่าเกี่ยวข้องกับผู้ชุมนุมบริเวณแยกดินแดงหรือไม่ ซึ่งหากเชื่อมโยงก็จะดำเนินคดีฐานสนับสนุนให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองเพิ่มเติม

ทั้งนี้ จากการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ ตำรวจยังสามารถตรวจยึดระเบิดขวดและระเบิดแสดงเครื่องจำนวนหนึ่งได้ทุกวันหลังเสร็จสิ้นการชุมนุม โดยจะมีการซุกซ่อนไว้บริเวณใต้ถุนแฟลตดินแดง เพื่อเตรียมไว้ใช้ก่อเหตุในวันต่อไปด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไต้หวันเผยจีนละเมิดเขตป้องกันภัยทางอากาศ 38 ครั้งใน 1 วัน
บทความถัดไป‘มุกข์ลดา’ ฟอร์มสุดฮอต ผงาดซิวกริดสตาร์ตแถวหน้า ลุ้นแชมป์ บีอาร์ไอซี สนาม 2