‘หมอประสงค์’ ชี้ ให้ ‘บิ๊กป้อม’ คุม 4 กรมเป็นเรื่องของพรรครัฐบาล ถ้าเขาทำดีก็เป็นผลต่อตัวเขา

‘หมอประสงค์’ ชี้ ให้ ‘บิ๊กป้อม’ คุม 4 กรมเป็นเรื่องของพรรครัฐบาล ถ้าเขาทำดีก็เป็นผลต่อตัวเขา ปชช.เป็นคนตัดสิน บอกไม่อยากไปซ้ำเติม ก้าวล่วง รอยร้าวพรรคร่วมรัฐบาล

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม นพ.ประสงค์ บูรณ์พงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย (สร.) ให้สัมภาษณ์ถึงมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กำกับ 4 กรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งเป็นงานของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งจากเดิม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นผู้ดูแล ว่าเป็นเรื่องของทางพรรครัฐบาล ต้องรอดูเขาไป

เมื่อถามว่าจากเดิมทีที่กระทรวงเกษตรเป็นของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ซึ่งอยู่ในสัดส่วนของพรรค ปชป. แต่การให้ พล.อ.ประวิตร ซึ่งอยู่ในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มาดูแล การกระทำเช่นนี้จะถือว่าเป็นการทำงานที่ก้าวล่วงอะไรกันหรือไม่

นพ.ประสงค์กล่าวว่า อยู่ที่อำนาจของนายกรัฐมนตรีและกระทรวงเกษตร หากเขาเข้าไปแล้วทำไม่ดีเขาก็เสียหายเอง แต่ถามว่าจะดีหรือไม่ดีก็อยู่ที่ตัวเขาเอง ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน ตนไม่ได้เป็นผู้ตัดสิน

เมื่อถามว่าการกระทำเช่นนี้จะทำให้พรรคร่วมรัฐบาลมีรอยร้าวลึกกว่าเดิมหรือไม่ นพ.ประสงค์กล่าวว่า อยู่ที่พรรครัฐบาลเอง พรรคฝ่ายค้านไม่สามารถไปก้าวล่วงได้ อยู่ที่เขาเอง การกระทำของเขาก็ทำให้ประชาชนขาดศรัทธาลง และไปศรัทธาดีขึ้นกับพรรคฝ่ายค้าน แทนที่ผลดีจะตกใส่พรรครัฐบาลก็มาตกที่พรรคฝ่ายค้าน คนก็จะชมเชยฝ่ายค้าน เลือกตั้งพรรคฝ่ายค้านก็มีโอกาสชนะ ฉะนั้น ก็ขึ้นอยู่ที่ตัวเขาเอง เราไม่ต้องไปแตะต้องหรือโจมตีเขา เราจะไม่ไปซ้ำเติมเขา รอดูเขาแล้วกัน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวเทียมไทยโชต เผยภาพน้ำจากชัยบาดาลไหลลงเขื่อนป่าสัก
บทความถัดไป‘สุวัจน์’ แนะปรับ ครม. ต้องหาคนดี คนเก่ง คนที่เสียสละ เข้ามาช่วยประเทศกอบกู้วิกฤต ศก.ให้ประชาชน