เจือ ราชสีห์ ประสานผู้ว่าฯรฟท. ขออนุญาตให้เทศบาลต.พะวงลาดยางถนนเรียบร้อยเเล้ว

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม นายเจือ ราชสีห์ อดีตผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า
ตามที่ได้รับเรื่องร้องเรียนกรณีประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านบางดาน – หมู่ที่ 2 บ้านน้ำกระจาย ตำบลพะวง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา เดือดร้อนเนื่องจากถนนเรียบทางรถไฟที่ใช้สัญจรเป็นหลุม เป็นบ่อ ทำให้การเดินทางยากลำบาก แม้เทศบาลตำบลพะวงพอที่จะมีศักยภาพที่จะพัฒนาให้ดีขึ้นได้ก็ติดขัดด้วยเป็นที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม โดยที่นายเจือ กิ้มอั้น นายกเทศมนตรีตำบลพะวง ได้ดำเนินการยื่นหนังสือขออนุญาตก่อสร้างถนนในเขตที่ดินของการรถไฟฯและได้ร้องเรียนเรื่องดังกล่าวมาถึงตนด้วยอีกทางหนึ่ง

นายเจือกล่าวว่าจึงได้มีหนังสือแจ้งปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่เพื่อขออนุญาตก่อสร้างถนนในที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย
ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยได้มีหนังสืออนุญาตให้เทศบาลตำบลพะวง ใช้สิทธิเหนือพื้นดินของการรถไฟฯ สามารถดำเนินการก่อสร้าง ปรับปรุงถนนเลียบทางรถไฟเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนในการใช้ถนนสัญจรของพี่น้องประชาชน ในพื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านบางดาน – หมู่ที่ 2 บ้านน้ำกระจาย ตำบลพะวง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา

“บัดนี้เทศบาลตําบลพะวงได้ลาดยางเเอสฟัลท์ติกคอนกรีตเรียบร้อยแล้ว ขอแสดงความยินดีกับพี่น้องประชาชนตำบลพะวงโดยเฉพาะหมู่ที่ 1 บ้านบางดาน หมู่ที่ 2 บ้านน้ำกระจายเเละพี่น้องในพื้นที่ใกล้เคียงในละแวกนั้นที่ได้ใช้ถนนสะดวกขึ้นผมขอขอบคุณ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทยที่ได้อนุญาตให้ทางเทศบาลตำบลพะวงสามารถก่อสร้างถนนเลียบทางรถไฟได้และขอขอบคุณนายเจือ กิ้มอั้น นายกเทศบาลตำบลพะวง
ขอแสดงความยินดีกับพี่น้องประชาชนทุกท่านอีกครั้งหนึ่งด้วยขอให้ใช้ถนนด้วยความระมัดระวังและมีความปลอดภัย”นายเจือกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดอชอมโบตกรอบ 8 คนสุดท้าย ศึกตีไกลชิงแชมป์โลก
บทความถัดไปดาวเทียมไทยโชต เผยภาพน้ำจากชัยบาดาลไหลลงเขื่อนป่าสัก