กรมศิลปกร-ซันโซทรีส์ เอสอี  MOU สร้างสมดุลระบบนิเวศ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ

กรมศิลปกร-ซันโซทรีส์ เอสอี  MOU สร้างสมดุลของระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม พื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพเพื่อขับเคลื่อนเเละพัฒนาสิ่งเเวดล้อมอย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม  กรมศิลปากร โดยนาย สิทธิชัย พูดดี หัวหน้าอุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ เเละ บริษัท ซันโซทรีส์ เอสอี จำกัด นำโดย นายณัฐภพ ภูริเดช กรรมการบริษัท ซันโซทรีส์ เอสอี จำกัด เเละ นางสาวอรวรา ภูริเดช ผู้ก่อตั้งบริษัท ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการสร้างสมดุลของระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม ในพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสนับสนุนการปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ของพื้นที่เมืองนอกของโบราณสถานอุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ และสร้างเครือข่ายให้ชุมชนที่อาศัยอยู่โดยรอบโบราณสถานอุทยาน ประวัติศาสตร์ศรีเทพ ให้เกิดความร่วมมือพัฒนาเละอนุรักษ์สิ่งเเวดล้อม

จากความร่วมมือในวันนี้จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันความสำเร็จในการสร้างพื้นที่สีเขียวให้กับอุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ เเละคุณภาพชีวิตของชุมชนโดยรอบ รวมทั้ง สร้างความยั่งยืนด้านรายได้ด้วยการเพิ่มพื้นที่สีเขียวจากการปลูกไม้เศรษฐกิจสู่การเติบโตเเละฟื้นฟูพื้นที่ป่า ส่งเสริมให้คนอยู่ร่วมกับป่า นำมาซึ่งความมั่นคงทั้งทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ใช้มือถืออย่าตกใจ! เสียง ‘ตื๊ด’ ก่อนเสียงรอสาย เป็นบริการเสริม แจ้งลูกค้าโทรต่างเครือข่าย
บทความถัดไปผบ.ตร.มอบนโยบาย ตร.เข้มปราบอาชญากรรมโซเชียล-เผยความไม่สงบในพื้นที่ กทม.ตำรวจเป็นผู้แก้ปลายเหตุ