ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานไม้หอมท่าพริก ขนของหนีวุ่น จนท.เร่งหาสาเหตุ ตั้งปม 2 ประเด็น

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานไม้หอมท่าพริก ขนของหนีวุ่น จนท.เร่งหาสาเหตุ ตั้งปม 2 ประเด็น

เมื่อเวลา 02.50 น. วันที่ 3 ตุลาคม 2564 สถานที่ตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้โรงงานไม้หอมประทุมทิพย์ ม.4 ต.ท่าพริก อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งได้ประสานไปยังเทศบาลตำบลท่าพริก เพื่อส่งรถดับเพลิงไประงับเหตุไฟไหม้ โดยมีกำลังอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ เป็นไม้หอมขนาดเล็ก มีไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงจากภายใน ขณะที่คนงาน 4-5 คน กำลังช่วยกันเก็บถุงเศษไม้หอม ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ออกจากจุดที่กำลังมีไฟไหม้ และช่วยกันใช้น้ำประปาใส่ถังน้ำ ช่วยกันราดไฟที่กำลังรุกไหม้ระหว่างที่รอรถดับจากเทศบาลตำบลท่าพริก

จากนั้นรถดับเพลิงเทศบาลตำบลท่าพริก เดินทางมาถึงได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้ช่วยกำทำลายสังกะสีที่ล้อมจัดที่ไฟไหม้ไว้ ก่อนที่บุกเข้าไปฉีดน้ำดับไฟที่รุกไหม้กองไม้และเศษไม้หอม ซึ่งในเวลานานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ

นายปัญญา สังข์ทอง อายุ 72 ปี เจ้าของโรงงาน กล่าวว่า ลูกน้องได้เข้ามาแจ้งว่ามีไฟไหม้ หลังตื่นมาเข้าห้องน้ำและเปลวไฟกำลังรุกไหม้โรงงาน จึงได้เรียกลูกน้องทั้งหมด มาช่วยกันดับไฟ แต่ก็ไม่ดับไม่ทัน ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเศษไม้หอมเป็นเชื่อเพลิงอย่างดี ส่วนสาเหตุนั้นลูกน้องบอกว่าได้ทิ้งก้นบุหรี่เอาไว้ แต่ก็ยังไม่เชื่อว่าจริงหรือไม่ ส่วนความเสียหายนั้นไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท

อย่างไรก็ตาม สาเหตุการเกิดไฟไหม้ที่แน่ชัดนั้นยังไม่สามารถระบุได้ในตอนนี้ โดยตำรวจได้ตั้งไว้สองประเด็นหลังจากการสอบปากคำเบื้องต้นแล้ว คือ เกิดจากความประมาทของคน และไฟฟ้าลัดวงจร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สกู๊ปหน้า 1 : น้ำมันขาขึ้น ก.พลังงานคุมดีเซล ไม่ซ้ำเติมประชาชน
บทความถัดไปกรมอุตุฯ เตือนฝนถล่ม 41 จังหวัด เหนือ-กลาง-ตอ. หนักสุด กทม.โดนด้วย