4 วันเกลี้ยง 17,000 เล่ม! ‘นิทานวาดหวัง’ หลังรัฐจ่อแบน เผยยังไม่พิมพ์เพิ่ม วุ่นกับที่ถูกกล่าวหา

4 วันเกลี้ยง 17,000 เล่ม! ‘นิทานวาดหวัง’ หลังรัฐจ่อแบน เผยยังไม่พิมพ์เพิ่ม วุ่นกับที่ถูกกล่าวหา

จากกรณี ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ สั่งเร่งตรวจสอบ กรณีโซเชียลแชร์พบหนังสือการ์ตูนปลุกระดม ให้ข้อมูลเข้าข่ายบิดเบือน พร้อมตั้งทีมเฉพาะกิจ ประสานฝ่ายความมั่นคงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขณะที่นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาร้องเรียนที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลเพื่อให้ตรวจสอบกรณีหนังสือดังกล่าวเช่นกันนั้น

ต่อมา เพจ วาดหวังหนังสือ เปิดเผยว่าหนังสือดังกล่าวนั้นได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากจนขายหมดเกลี้ยงเป็นที่เรียบร้อย โดยโพสต์ระบุว่า

“ขอบคุณมากค่ะทู้กคน 🙏 #นิทานวาดหวังหมดแล้วจ้า17,000 เล่ม ขอบคุณพลัง ทุกแรง ทุกถ้อยคำ ทุกกำลังใจ ทุกการซื้อ การอ่าน ที่สนับสนุนนิทานวาดหวัง ขอบคุณสื่อทุกสื่อที่สนใจใส่ใจ ขอบคุณทุกสิ่งที่ช่วยยิ่งย้ำชัดถึงการเดินทางของนิทาน สิทธิในการอ่านของเด็กไทย การเคารพในความรักและวิจารณญานของพ่อแม่และครอบครัวที่จะเลือกสิ่งดีๆ ในลูกหลาน ใครได้รับแล้ว ได้อ่านแล้วมาอวดกันหน่อยค่ะ อยากรู้ว่าคนอ่านคิดเห็นเป็นอย่างไร
“ปลุกปั่น ล้างสมอง ทำให้แตกแยก” มั้ย?
และเราต้องขอโทษในความล่าช้าด้วยนะคะ
เพราะเมื่อมีเสียงคำรามของอำนาจที่เราไม่ได้คาดถึงบึ่งเข้ามา พวกเราคนที่เพิ่งมาทำนิทานครั้งแรกก็พรั่น หวั่นใจ นอนไม่อิ่ม กินไม่อร่อย ที่เคยพูดคุย แพ็ค ส่งหนังสือให้ถึงมือผู้อ่านทุกวัน ก็รวนซวนเซ สะดุดและช้าลงไปทั้งที่เราทุ่มใจกันอย่างเต็มที่แล้ว.​ . .”

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม วาดหวังหนังสือ โพสต์อีกว่า “ตอบรวมตรงนี้นะคะ🙂 นิทานหมดแล้ว, ยังไม่พิมพ์เพิ่ม(วุ่นกับที่ถูกกล่าวหา), เร่งแพ็คส่งอยู่, ส่งให้ทุกคนที่ทักคุยก่อน ๓ ทุ่ม ค ฟ ค่ะ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รมช.ศธ.สั่งตั้งทีมเฉพาะกิจ ตรวจสอบนิทานสำหรับเด็ก หากพบล้างสมอง-ปลุกปั่น ส่งหน่วยงานเกี่ยวข้องเชือด
สนธิญาจี้บช.น.ตรวจสอบนิทานวาดหวัง อาจผิดกฎหมาย บิดเบือนข้อมูล ปลูกฝังความคิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ส่งผู้แทนมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว ‘อส.ทพ.’
บทความถัดไปรายงาน : เวิร์กช็อป..เพิ่มทักษะ ‘คนพิการ’ พร้อมทำงาน ‘สถานประกอบการ’