เริ่มแล้วเทศกาลกินเจ ตลาดยิ่งเจริญ เพิ่มบริการ“ส่งสด”เสิร์ฟถึงบ้าน

นางสาวณฤมล ธรรมวัฒนะ ประธานกรรมการบริหารตลาดยิ่งเจริญ เปิดเผยว่า ต้อนรับเทศกาลถือศีลกินเจ ตลาดได้ปรับโซนศูนย์อาหารคัดสรรร้านอาหารกว่า 30 ร้าน จัดจำหน่ายอาหารเจกว่า 100 เมนูหมุนเวียนตลอดเทศกาล ยึดหลักสุขาภิบาลอาหาร โดยความร่วมมือภาครัฐ ได้แก่ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานเขตบางเขน ซึ่งทุกฝ่ายได้สร้างความมั่นใจในการเข้ามาใช้บริการ ทั้งผู้ค้า ผู้ช่วยค้า และสมาชิกชาวตลาดยิ่งเจริญ ได้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม 100%และยกระดับการเฝ้าระวัง ด้วยกำหนดตรวจ ATK ทุกสัปดาห์ และปีนี้ทางตลาดเพิ่มรูปแบบการจัดจำหน่ายอาหารเจออนไลน์ โดยได้คัดสรร 20 เมนูเจเลิศรส และสามารถสั่งเมนูอาหาร ผ่านระบบออนไลน์ ได้แก่ บริการส่งสด หรือแพตฟอร์มออนไลน์

สำหรับเมนูอาหารเจปีนี้ ได้เลือกสรรร้านค้ากว่า 20 มีเมนูเด็ด ห้ามพลาด เช่น ผัดพริกขิงเจ ต้มจืดเยื่อไผ่ ผัดโหงวก๊วย กาน่าฉาย น้ำพริกเห็ดหอม น้ำพริกปลาร้าเจ ต้มจืดหน่อไม้จีน หมูทอดเจ น้ำตกเจ ลาบเห็ด น้ำพริกกะปิเจ เต้าเจี้ยวหลนเจ คั่วกลิ้งเจ ปอเปี้ยะทอดเจ     ขาเห็ดสมุนไพร เห็ดสวรรค์ ก๋วยเตี๋ยวหลอด ขนมจีน4ภาค และข้าวซอย หมั่นโถว เต้าหู้ทอด เป็นต้น

นางสาวณฤมล  กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 อาจผลกระทบ ในเรื่องการจับจ่ายและกำลังการใช้จ่าย แต่เชื่อว่าเรื่องอาหารการกิน ยังเป็นปัจจัยสำคัญ และเทศกาลกินเจยังมีจำนวนไม่น้อยยังกินเจอยู่  ซึ่งราคาอาหารปรุงสำเร็จภาพรวม คงจัดจำหน่ายในราคาเดิม  แม้ราคาสินค้าพืชผัก ผลไม้ เป็นปกติเมื่อมีความต้องการมากขึ้น ราคาปรับขึ้นบ้างในบางรายการ โดยเฉลี่ยปรับขึ้นบ้างช่วงต้นของเทศกาล และคาดว่าจะปกติกลางถึงปลายเทศกาล หวังว่าเทศกาลถือศีลกินเจปีนี้จะได้รับความสนใจจากผู้บริโภค ทำให้เกิดความคึกคักกลับมา ในไตรมาสสุดท้ายของปี

“ ที่รับฟังความคิดเห็นจากผู้ค้า และลงสำรวจติดตาม พบว่า ณ ปัจจุบันราคาสินค้า ประเภทผักบางรายการยังไม่มีการปรับราคาขึ้นมากนัก ซึ่งยังคงต้องเฝ้าติดตามราคา ตามปัจจัยและความต้องการผู้บริโภค รวมทั้ง อาจมีผลกระทบจากฤดูกาล ผักบางรายการอาจปรับขึ้นเพราะความเสียหายจากฝนตกชุก และสินค้าประเภทเนื้อสัตว์ ซึ่งมีความต้องการในเทศกาลเจน้อยลง แต่ราคาคงที่  ซึ่งตลาดร่วมกับผู้ค้าจัดรายการส่งเสริมการขายตลอดเทศกาลด้วย “ นางสาวณฤมล กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวกาฬสินธุ์ ลงนามค้านปลดเจ้าคุณบัวศรี ทะลุสามหมื่นราย ชี้ เป็นศูนย์รวมจิตใจชาวบ้าน
บทความถัดไปนครพนม สุดปลื้มนักปั่นคับคั่งร่วมย้อนรอย ‘แซท ไบค์ ทัวร์ เดอ นครพนม’