เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ควง เอมี ชูเมอร์ ร่วมเดินขบวนต่อต้านกฎหมายห้ามทำแท้ง

จากซ้าย เอมี ชูเมอร์ และ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (เครดิตภาพจากไอจี amyschumer )

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ควง เอมี ชูเมอร์ ร่วมเดินขบวนต่อต้านกฎหมายห้ามทำแท้ง

เว็บบันเทิงอี นิวส์ รายงาน เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ นางเอกดังฮอลลีวู้ดวัย 31 ควง เอมี ชูเมอร์ นักแสดงตลกวัย 40 ปี ร่วมเดินขบวนต่อต้านกฎหมายห้ามทำแท้ง ที่เกิดขึ้นในหลายเมืองทั่วสหรัฐอเมริกา เมื่อวันเสาร์ที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา

ลอว์เรนซ์ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรกของเธอกับ คุก มาโรนีย์ สามีนอกวงการ หลังแต่งงานมาเกือบ 2 ปี สวมชุดคลุมท้องถือป้ายมีข้อความว่า “ผู้หญิงไม่สามารถเป็นอิสระได้ ถ้าพวกเธอยังไม่สามารถควบคุมร่างกายของพวกเธอได้

ขณะที่เอมี ชูเมอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยออกมาเปิดเผยว่า เธอเข้ารับการผ่าตัดมดลูกออก เพื่อรักษาอาการเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ถือป้ายมีข้อความว่า ” การทำแท้งเป็นเรื่องจำเป็น ”

ข่าวว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม ผู้คนหลายพันคน ได้ร่วมเดินขบวน Women’s Marches ที่มีขึ้นทั่วสหรัฐอเมริกาเพื่อประท้วงกฎหมายห้ามทำแท้ง โดยการเดินขบวนประท้วงดำเนินมาร่วม 1 เดือน หลังจากรัฐเท็กซัส ออกกฎหมายใหม่ ห้ามการทำแท้ง หลังอายุครรภ์ 6 สัปดาห์ ซึ่งเป็นกฎหมายห้ามการทำแท้งที่เข้มงวดที่สุดในสหรัฐอเมริกามีผลบังคับใช้

ชูเมอร์ โพสต์รูปคู่ของเธอและลอว์เรนซ์ ลงไอจี พร้อมข้อความว่า ” ฉันไม่มีมดลูก ส่วนเธอ(เจนนิเฟอร์)กำลังตั้งท้อง แต่พวกเรามาอยู่ที่นี่ @womensmarch @plannedparenthood #rallyforabortionjustice,”

ทั้งนี้ ตัวแทนของเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เพิ่งยืนยันข่าวตั้งครรภ์ของนางเอกดังจากเดอะ ฮังเกอร์ เกมส์ เมื่อวันพุธที่ 8 กันยายน

อนึ่งยังมีนักแสดงอื่นๆ ที่ออกมาต่อต้านกฎหมายห้ามการทำแท้ง อาทิ ราเชล ลินด์เซย์, เด็บบี้ อัลเลน, อลิซา มิลาโน ,มาเรีย ชไรเวอร์,แพทริเซีย และ โรซานนา อาร์เคว็ตต์ ,ฯลฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์เกรียนเขียนบอล : ดีที่สุดเพราะเหตุนี้
บทความถัดไปชาวเสาไห้ สองฝั่งแม่น้ำป่าสักวิกฤตหนัก น้ำท่วมมิดหลังคาบ้าน อำเภองดบริการงานทะเบียนชั่วคราว