เผาแล้ว คนไข้รอรักษาจนเสียชีวิตใน รพ. ด้าน ผอ.ชี้แจง-แสดงความเสียใจ ยันเร่งเยียวยา

เผาแล้ว คนไข้รอรักษาจนเสียชีวิตใน รพ. ด้าน ผอ.ชี้แจง-แสดงความเสียใจ ยันเร่งเยียวยา

เมื่อวันนี้ 4 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า ที่วัดวังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ญาตินำร่างลุงบุญเชิด มารวย อายุ 62 ปี คนไข้ที่เสียชีวิตที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี ขณะรอนำตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาลแต่เสียชีวิตระหว่างการรอส่งตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาล โดยได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลว่าคนไข้เสียชีวิตภาวะหัวใจล้มเหลวและปอดติดเชื้อ ในการเสียชีวิตของผู้ตายภรรยาและญาติยังติดใจในการรักษาของทางโรงพยาบาลซึ่งก่อนที่เข้าทำการรักษาคนไข้มีอาการปวดและชาบริเวณสะโพกด้านขวาแต่มารอการรักษาทางโรงพยาบาลกลับได้รับคำตอบว่าเสียชีวิตจากปอดติดเชื้อและภาวะหัวใจล้มเหลวเสียชีวิตเมื่อบ่ายวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมาทางญาติได้เข้าพบ นพ.สมคิด ยืนประโคน ผอ.รพ.กบินทร์บุรี สอบถามในการรักษาคนไข้ของพยาบาลในวันเกิดเหตุ เบื้องต้น ผอ.ขอโทษ และขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่าวันเกิดเหตุมีคนไข้เยอะทาง รพ.ที่ประจำต้องดูแลคนไข้เพิ่มขึ้นเนื่องจากมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เข้ามารักษาเป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ทำการรักษาคนไข้ล่าช้า

ทั้งนี้ ทาง รพ.ได้ดำเนินการทำเรื่องเยียวยากับทางผู้เสียชีวิตแล้ว ขณะเดียวกันญาติผู้เสียชีวิตได้เรียกร้องให้ ผอ.รพ.ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขบุคลากรทางการแพทย์และมาตรฐานการบริการ ของโรงพยาบาลให้ดีขึ้นกว่านี้ซึ่งมีประชาชนในพื้นที่ส่วนใหญ่ตำหนิการทำหน้าที่ของพยาบาลทางลบมากที่สุด ตามที่ได้นำเสนอข่าวโดยละเอียดแล้วก่อนหน้านี้นั้น

โดยวันนี้ (4 ต.ค.) นพ.สมคิด ยึนประโคน หัวหน้ากลุ่มพยาบาลฯ ร่วมฌาปนกิจผู้เสียชีวิตด้วย ซึ่งทางญาติผู้เสียชีวิตได้กล่าวถึงที่มาที่ไปของคนไข้ที่เข้าทำการรักษาและเสียชีวิตให้กับ ผอ.และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมฌาปนกิจผู้เสียชีวิต 100 คน

นพ.สมคิดกล่าวว่า ทาง รพ.ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากนี้ไปทางโรงพยาบาลให้สัญญาว่าจะเร่งปรับปรุงด้านบริการให้ดีขึ้นและสัญญาว่าจะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯสระบุรี ประกาศ 11 อำเภอเขตภัยพิบัติ 800 ครัวเรือน เดือดร้อนหนัก
บทความถัดไปในหลวง พระราชทานสิ่งของ แก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัย 4 จว. ‘ลพบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี นครราชสีมา’