เจ้าอาวาสวัดดังขึ้นโรงพักแจ้งความ คนร้ายแฮกเฟซบุ๊กวัด เปลี่ยนเลขบัญชีงานบุญออนไลน์

เจ้าอาวาสวัดดังขึ้นโรงพักแจ้งความร้องทุกข์ ถูกคนร้ายแฮกเฟสบุ๊กวัด ที่บอกบุญทอดกฐินหลังออกพรรษา–บรรพชาทางออนไลน์ แอบเปลี่ยนหมายเลขบัญชีธนาคาร

วันนี้ 4 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีได้รับการร้องทุกข์จากครูบามนต์ขลัง หรือครุบา ต๋อง เจ้าอาวาสวัด หัวหว้าสามัคคี ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ก่อนที่จะเดินทางเข้า แจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.เชิดศักดิ์ พันธุ์พาณิชย์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ให้ตรวจสอบและติดตาม คนร้ายที่เข้าไปแฮ๊กเฟสบุ๊กของทางวัด ที่ได้บอกงานบุญ๘๗ผ่านทาง โซเชียล กับญาติโยมและผู้มีจิตศรัทธาและอยู่ไกลไม่สามารถเดินทางมาด้วยตนเอง แต่มีความประสงค์ในการ่วมทำบุญบรรพชา และทอดกฐินสามัคคี ของวัด หลังออกพรรษา ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 24 พ.ย. 2564 โดยไม่จำกัดจำนวนเงิน

โดยวันนี้ ทาง ครูบามนต์ขลัง ได้นำหลักฐานการโอนเงินของญาติโยม และหมายเลขบัญชีธนาคาร กสิกรไทย ที่ผู้มีจิตศรัทธา โอนเข้าบัญชีผู้ใช้ชื่อ นายนันทภพ ทับทอง

พร้อมเปิดเผยว่า ซึ่งจากการตรวจสอบไม่มีใครรู้จักและไม่ใช่บัญชีที่ทางวัดเปิดไว้ จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นมิจฉาชีพที่เข้ามาแฮ๊กข้อมูลของวัด แล้วทำการเปลี่ยน หมายเลขบัญชีทำให้มีผู้เข้าใจผิด โอนเงินทำบุญเข้าบัญชีดังกล่าว โดยที่พฤติการณ์ของบุคคลดังกล่าว จะก๊อปปี้ เชิญชวนทำบุญ และโครงการต่างๆของวัดไปลงไว้ จนทำให้ทาง ผู้มีจิตศรัทธาหลงเชื่อ

วันนี้จึงเดินทางเข้าแจ้งความขอให้ทางดำรวจดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อที่ญาติโยมจะได้ไม่ถูกหลอกอีกต่อไปและเป็นการแจ้งเตือนภัยมิจฉาชีพให้ทราบพฤติการณ์สื่อสารทั่วไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธรรมนัส’ ลงเรือเดินลุยน้ำท่วม แจกถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยชาวบ้านอยุธยา
บทความถัดไปผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความฐานฉ้อโกงประชาชน แชร์บ้าน ก.ไก่ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท