ผบช.ภ.3 ประเดิมโชว์จับผู้ส่งยาบ้านำหลานร่วมนั่งคอยนับหลักกม.จุดส่งยึดของกลางร่วม 2 ล.เม็ด สารไอซ์ 60 กก.ยึดทรัพย์กว่า 200 ลบ.

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3(ผบช.ภ.3) พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.ภาณุ บุรณศิริ รอง ผบช.ภ.3 (หน.สส) และ นายณรงค์ วรหาญ ผอ.สำนักงาน ปปส.ภาค 3 พล.ต.ต.ชูสวัสดิ์ จันทร์โรจนกิจ ผบก.สส.ภ.3 จับกุม นางประการ หรือ เตี้ย ช่วยแสง อายุ 41 ปี และเยาวชน ชายอายุ 14 ปีเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ พร้อมยาบ้า 1,980,000 เม็ด ยาอี 9,000 เม็ด และ สารไอซ์ จำนวน 60 กิโลกรัม ตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ พ.ศ. 2534 รถยนต์จำนวน 1 คัน มูลค่ากว่า 230 ล้านบาท

พล.ต.ท.สมประสงค์  กล่าวว่าสืบเนื่องจากตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่ามีเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดจะนำยาเสพติดข้ามฝั่งโขงมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อลำเลียงเข้าสู่กรุงเทพมหานคร และกระจายยาเสพติดไปยังพื้นที่ต่างๆ โดยจะผ่านพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ในคืนวันที่ 3 ตุลาคม จึงนำกำลังเฝ้าจุด และวางแผนเข้าจับกุม ต่อมาตรวจยึดยาเสพติดได้ที่บริเวณปากซอยไม่มีชื่อริมถนนมิตรภาพ (ขาล่อง) ฝั่งตรงข้ามเยื้องวัดใหม่บ้านดอน ต.โคกกรวด อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา

พล.ต.ท.สมประสงค์  กล่าวอีกว่าส่วนผู้ต้องหาทั้งสองขับรถหลบหนีขณะเข้าจับกุ และจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองบริเวณจุดกลับรถหน้าร้านธงฟ้า ยายฉาตาคิด ถนนมิตรภาพ(ขาขึ้น) ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และซักถามขยายผล รับว่ารับการว่าจ้างมาจากนายสนุ๊ก (ไม่ทราบชื่อจริง) ให้เป็นคนขับรถนำทางทีมขนยาเสพติด ในราคาเที่ยวละ 1 แสนบาท โดย นางประการ เป็นคนขับ ส่วนเยาวชน เป็นหลานชาย  ช่วยดูทางและเป็นผู้ขานตัวเลขหลักกิโลเมตร เพื่อเช็คระยะห่างระหว่างรถนำกับรถที่ขนยาเสพติดขณะขับรถนำรถขนยาเสพติด สังเกตเห็นการติดตามของเจ้าหน้าที่ จึงทีมขนหลบเข้าซอยทิ้งของไว้ เพื่อขนถ่ายย้ายของเมื่อปลอดภัยเมื่อเข้าใจว่าปลอดภัยแล้วจึงขับรถเข้ามาตรวจสอบย้ายของ จึงถูกติดตามตรวจพบและจับกุมตัว เบื้องต้นนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ (ยําบ้า สารไอซ์และยาอี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และร่วมกันพยายามจำหน่ายยาเสพติดให้โทษ(ยาบ้า สารไอซ์ และยาอี) โดยผิดกฎหมาย”

พล.ต.ท.สมประสงค์ กล่าวอีกว่า หลังจากมีการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ที่ขนผ่านจังหวัดนครราชสีมา และสามารถจับเด็กเยาวชน อายุ 14 ปี ร่วมเป็นเครือข่ายในการขนยาเสพติด รู้สึกเป็นห่วงว่ากลุ่มยาเสพติด จะใช้เงินในการล้อเยาวชนหลงผิดโดยให้ค่าจ้าง 1 แสนบาท และก็อาศัยสถานการณ์น้ำท่วม ที่มีการระดมเจ้าหน้าที่ ในการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งหากยาเสพติดชุดนี้หลุดออกไปได้ จะมีมูลค่ากว่า 230 ล้านบาท จึงอยากให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลขารมว.ยธ. จี้คดีตำรวจ สน.ประเวศ นำหลักฐานคดีมรดกให้ผู้ต้องหา จนผู้เสียหายติดคุกเอง
บทความถัดไปพ่อเมืองโคราช ลุยน้ำท่วมช่วยชาวบ้านลำเชิงไกร รถ GMC ตะแคงตกถนน ทหารบาดเจ็บ 1 นาย