ตำรวจนครบาลเจ๋งจับแก๊งค้ายาไอซ์-เค มูลค่ากว่า 176 ลบ. ซุกในหมู่บ้านย่านบางใหญ่

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ตุลาคม พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. แถลง พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ รอง ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. จับกุมนายลักษ์นัฐ หรือแอ้ นักดนตรี อายุ 31 ปี นายชยากร หรือท็อป โสภณศิริ อายุ 25 ปี และนายยุทธภพ หรือปอนด์ แสงภู อายุ 24 ปี ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์, ยาอี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมด้วยของกลาง ยาไอซ์ 400 กก. เคตามีนชนิดผงหนัก 160 กก. กระสุนปืนขนาด 9 มม. 48 นัด รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ทะเบียน 1 ฒภ 7257 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ 3 คัน สมุดบัญชีธนาคาร 7 เล่ม รวมมูลค่าประมาณ 176 ล้านบาท

พล.ต.ท.สำราญกล่าวว่า ยาเสพติดล็อตดังกล่าวขยายผลคดีจับกุมผู้ต้องหาเมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา ภายในซอยลาดปลาเค้า 48 พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 7 กก. ท้องที่ สน.โคกคราม จากการสืบสวนเบาะแสว่าผู้ต้องหามารับยาเสพติดจากย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงเฝ้าสะรอยติดตามพฤติกรรมจนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาเป็นผู้ขนและเฝ้ายาเสพติด จากนั้นนำไปซุกซ่อนไว้ที่บ้านเลขที่ 119/241 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ต่อมาวันที่ 5 ต.ค. เวลา 04.00 น. พบผู้ต้องหาขับรถกระบะของกลางออกไปและกลับเข้ามาที่บ้านตอน 06.00 น. ทั้ง 3 คน ขนกระสอบลงมาจากรถจึงเข้าตรวจค้นพบว่าในกระสอบบรรจุยาไอซ์ห่อด้วยห่อชาจีนแท่งละ 1 กก. รวมหนัก 400 กก. บางแท่งห่อด้วยกระดาษคาร์บอนหรือกระดาษก๊อบปี้ที่ผู้ค้ายานรกเชื่อว่าผ่านการตรวจเครื่องเอกซเรย์ได้และตรวจค้นภายในบ้านดังกล่าวพบยาเคตามีน อีก 160 กก. และยาอี 40 เม็ด ขณะเข้าจับกุมคนขับขี่รถกระบะโตโยต้า ทำหน้าที่นำทางไหวตัวทันหลบหนีไปได้

พล.ต.ท.สำราญกล่าวอีกว่า สอบถามผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่าขับรถกระบะออกไปรับยาไอซ์ที่ย่านบางปะอิน โดยมีนายต้น ไม่ทราบชื่อสกุลจริง อยู่ฝั่งพม่าเป็นผู้สั่งการและแจ้งว่าให้ไปส่งให้กับลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ ส่วนใหญ่ย่านถนนกาญจนา รับค่าจ้างครั้งละ 50,000-100,000 บาท นำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดี พร้อมขยายผลจับกุมผู้หลบหนีและเครือข่ายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โคราชผวา! พบ 4 คลัสเตอร์ใหม่ ขณะยอดป่วยเพิ่มไม่หยุด พบป่วยใหม่ 145 คน ดับ 3 ราย
บทความถัดไป‘เจ้าคุณบัวศรี’ ลงหอฉัน ศิษยานุศิษย์สวดมนต์ทั้งน้ำตา ขอ มส.ทบทวนคำสั่ง พระสายป่าจ่อสวดปาติโมกข์บ่ายนี้(มีคลิป)