SNNP เข้าร่วม Factory Sandbox สู้ภัยโควิด-19 ชี้คลายล็อก หนุนกำลังซื้อฟื้น ดันผลงานปีนี้โตเข้าเป้า 10%

นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานธุรกิจในประเทศ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP เปิดเผยว่า บริษัทฯได้นำร่องโดยการใช้มาตรการป้องกันคุมการทำงานของแรงงาน และแยกกักพื้นที่ของแรงงานกลุ่มเสี่ยงภายในพื้นที่โรงงาน (Factory Accommodation Isolation : FAI) หรือ Bubble & Seal ตามโครงการของกระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา โดยแรงงานที่อยู่ในสายการผลิตจะถูกจัดพื้นที่ให้อยู่ในเขตควบคุมความปลอดภัยสูงสุด เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาแพร่ระบาด จนล่าสุดได้เข้าร่วมโครงการแฟคทอรี่แซนด์บ็อก (Factory Sandbox) ของกระทรวงแรงงาน โดยรณรงค์ในการรับวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันครบ 100% และมีการตรวจ PCR ทุกๆ 7-14 วัน เพื่อสร้างความมั่นคงในระบบการผลิต อีกทั้งสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับพนักงาน คู่ค้า และผู้บริโภคของบริษัทฯได้เป็นอย่างดี ตอกย้ำการเป็นผู้ผลิตให้ความสำคัญต่อคุณภาพสินค้าในระดับสูงสุด

“ในไตรมาส 3/2564 ที่ผ่านมาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยอยู่ในช่วงวิกฤตที่สุด บริษัทฯจึงได้ตัดสินใจที่จะป้องกันผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นจากการแพร่ระบาด โดยการทำ bubble & seal ส่งผลกระทบต่อการบริหารจัดการแรงงานเพื่อผลิตสินค้า และมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นบ้างในระยะสั้น แต่ก็ช่วยทำให้ตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน บริษัทฯสามารถบริหารจัดการในเรื่องการผลิตมาได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องปัญหาการแพร่ระบาดทำให้การกระจายสินค้าในหลายๆช่องทางมีปัญหานั้น บริษัทฯสามารถรองรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี จากการทำงานที่ใกล้ชิดกับทางคู่ค้า และวิธีการจัดส่งสินค้าของบริษัทฯเองที่มีประสิทธิภาพ ทำให้บริษัทฯสามารถฝ่าวิกฤตที่เกิดขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 3 ซึ่งโดยปกติเป็นช่วง low season ของปีอยู่แล้วให้ผ่านมาได้ ”

“ในช่วงไตรมาส 4/2564 คาดว่าภาพรวมธุรกิจน่าจะกลับมาฟื้นตัวได้ดีขึ้นมาก เนื่องจากมีปัจจัยสนับสนุนจากการที่รัฐบาลคลายล็อกดาวน์ การเปิดเมืองท่องเที่ยวภายในประเทศ เปิดสถานศึกษาให้มีการเรียนการสอนตามปกติ คาดว่าจะทำให้กำลังซื้อผู้บริโภคฟื้นตัวได้เร็ว สนับสนุนให้ยอดขายเพิ่มขึ้น และช่วยผลักดันผลงานในปีนี้เติบโตได้ในระดับ 10% ตามเป้าหมายที่วางไว้”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประกันสังคมจ่ายเยียวยานายจ้าง ผู้ประกันตนแล้วกว่าแสนล้าน เร่งกลุ่มตกหล่นผูกพร้อมเพย์
บทความถัดไปณวัฒน์ แจงปมขอลี้ภัย เผยมิสแกรนด์เมียนมา ถูกหมายจับ 10 ปี เตรียมบินแคนาดา