‘แอร์เอเชีย’ ประกาศกฎเข้ม อนุญาตให้ผู้ที่ฉีดวัคซีนครบแล้วเท่านั้นขึ้นเครื่อง

REUTERS/Charles Platiau/File Photo

“แอร์เอเชีย” ประกาศกฎเข้ม อนุญาตให้ผู้ที่ฉีดวัคซีนครบแล้วเท่านั้นขึ้นเครื่อง

รอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมนี้ ระบุว่า กลุ่มบริษัท แอร์เอเชียกรุ๊ป ของมาเลเซีย ออกแถลงการณ์ในวันเดียวกันนี้ว่า จะอนุญาตให้ผู้โดยสารวัยผู้ใหญ่ที่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วเท่านั้นขึ้นเครื่อง ส่วนเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปีที่ยังไม่ได้รับวัคซีน จะได้รับอนุญาตให้เดินทางกับแอร์เอเชียได้ก็ต่อเมื่อมากับบุคคลในครอบครัวที่ฉีดวัคซีนครบแล้วเท่านั้น

“แอร์เอเชีย มาเลเซีย ประกาศให้ถือเป็นข้อบังคับว่า มีเพียงผู้ใหญ่ที่ได้รับวัคซีนครบแล้วเท่านั้นที่จะได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่องบินโดยสารเที่ยวบินต่างๆ ของบริษัท โดยให้มีผลบังคับในทันที” ถ้อยแถลงของแอร์เอเชียระบุ ในขณะที่บริษัทกำลังเตรียมการเพื่อให้บริการเที่ยวบินโดยสารทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศอีกครั้งในเร็วๆ นี้

ทั้งนี้ แอร์เอเชีย เป็นสายการบินล่าสุดที่ประกาศกฎควบคุมเข้มงวดดังกล่าว หลังจากที่สายการบินแควนตัสของออสเตรเลีย ประกาศเมื่อเดือนที่แล้ว กำหนดให้ผู้โดยสารในเที่ยวบินระหว่างประเทศ ต้องผ่านการฉีดวัคซีนครบถ้วนทั้งหมด และเมื่อต้นสัปดาห์ แอร์นิวซีแลนด์ก็ประกาศข้อบังคับทำนองเดียวกันกับผู้โดยสารในเที่ยวบินระหว่างประเทศ

นอกจากนั้น แอร์เอเชีย ซึ่งพนักงานทุกคนผ่านการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบถ้วนแล้ว ยังกำหนดให้ผู้โดยสารที่ใช้บริการของตนต้องเช็กอินผ่านแอพพลิเคชั่นเท่านั้น เพื่อลดโอกาสการสัมผัสในท่าอากาศยานลงให้เหลือน้อยที่สุดอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สินธุ์สวัสดิ์’ เปิดกล่องฟ้าสาง ย้อนพลังขบวนการ น.ศ.-ประชาชน ยุคตุลา 2516-2519
บทความถัดไปโกลัก เจ้าพ่อนาตารี นอนคุก ชวดประกัน หลัง ตร.ยื่นฝากขัง ข้อหาค้ามนุษย์ ฟอกเงิน