‘บิ๊กปั๊ด’ลงพื้นที่อพาร์ตเมนต์ดินแดงล่ามือยิงตำรวจคฝ.เจ็บสาหัส (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม พล.ต.อ.สุวัฒน์ เเจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เข้าตรวจสอบอพาร์ตเมนต์ ซอยจตุรทิศ2 แยก23 แขวง-เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร เพื่อรับฟังการสืบสวนติดตามหาผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็สสัน ผบ.หมู่ กก.อารักขา 1 บก.อคฝ.บาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าควบคุมสถานการณ์การชุมนุม บริเวณแยกดินแดง โดยก่อน พล.ต.อ.สุวัฒน์ เข้าตรวจสอบมีการควบคุมผู้ต้องสงสัยทั้ง 29 คน มาสอบสวนที่ สน.ดินแดง โดยชุดปฎิบัติการยังปิดพื้นที่เข้า-ออก อพาร์ตเมนต์และพื้นที่ใกล้เคียงภายในบริเวณแฟลตดินแดง โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปพื้นที่ภายใน


ผู้สื่อข่าวรายว่าบริเวณพื้นที่ดังกล่าวยังมีร่องรอยการปะทะกันตลอดทั้งซอย ทั้งกระสุนยาง และเศษขวดแก้วที่แตก โดยตำรวจเร่งหาพยานหลักฐานและพยานวัตถุเพื่อใช้ในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนดำเนินคดี ด้านชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าที่ผ่านมาในซอยไม่เคยมีเหตุการณ์รุนแรงครั้งนี้ทำให้รู้สึกหวาดกลัวโดยเฉพาะช่วงเกิดเหตุการณ์ กลุ่มผู้ชุมนุมขี่จักรยานยนต์หลบหนีเจ้าหน้าที่เพื่อไปเส้นทางลัดไปซอยหมอเหล็ง แต่ถูกเจ้าหน้าที่ติดตามกดดันจนมาถึงที่เกิดเหตุจนทำให้มีตำรวจถูกยิงก่อนถูกนำส่งโรงพยาบาลและขอฝากถึงกลุ่มผู้ชุมนุมสามารถผ่านเส้นทางนี้ได้แต่ไม่ควรมาตั้งกลุ่มก๊วนภายในซอยเพราะจะทำให้ประชาชนเดือดร้อน


ด้าน พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผบ. ตร. ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ซึ่งการตรวจค้นพบอาวุธจำนวนมาก ส่วนตัวผู้ก่อเหตุอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลแต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นใคร ส่วนเรื่องการวางกำลัง เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ตรวจสอบพื้นที่และสำรวจเส้นทางหลบหนีมีการวางกำลังในจุดล่อแหลมซึ่งไม่ใช่การไล่ล่าแต่เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องที่ตำรวจทำตามหลักยุทธวิธี โดยในรายละเอียดชุดสืบสวนสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานทั้งหมด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ตู่’ ควง ‘ป๊อก’ ลุยเมืองคอน 13 ส.ส.พปชร.ตบเท้ารับ-ฝ่ายต้านแฉ เยาวชนพื้นที่ถูก จนท.คุกคามหนัก
บทความถัดไปแบงก์ชาติ คว้ารางวัล ‘2021 Best in Future of Digital Innovation’ จากผลงานจำหน่ายพันธบัตรรัฐบาลแบบดิจิทัล