ตรึงกำลังคุมเข้มแฟลตดินแดง เหตุการณ์ยังเงียบสงบ พบ ตร.เป็นลม เผยเพิ่งไปฉีดเข็ม 3 ก่อนมา

ตำรวจตรึงกำลังคุมเข้มแฟลตดินแดง เหตุการณ์ทั่วไปเงียบสงบ พบ ตร.เป็นลม เผยเพิ่งไปฉีดเข็ม 3 ก่อนมา

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 7 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบเข้าตรึงกำลังรักษาสงบพื้นที่โดยรอบแฟลตดินแดง หลังกลางดึกวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็สสัน ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 5 กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะปฏิบัติหน้าที่บริเวณแฟลตดินแดง โดยวันนี้ตำรวจได้มีการปูพรมปิดล้อมตรวจค้นหาตัวคนร้ายตลอดทั้งวัน

ทั้งนี้ ผบ.เหตุการณ์ที่คุมกำลังอยู่บริเวณซอยแสงอุทัยทิพย์ หรือซอย จตุรทิศ 2 แยก 23 ให้ข้อมูลว่า วันนี้เป็นการเข้าควบคุมพื้นที่โดยรอบแฟลตดินแดงเพื่อรักษาความปลอดภัย ซึ่งใช้กำลังตำรวจประมาณ 1 กองร้อย สับเปลี่ยนเวรกันตลอดทั้งคืน โดยจะไม่มีการแต่งเครื่องแบบปราบจราจล (ปจ.) เนื่องจากเป็นภารกิจรักษาความปลอดภัย จึงสวมเครื่องแบบสีกากีและเสื้อเกราะแทน เพื่อให้ชาวบ้านเห็นชัดเจนและอุ่นใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนบริเวณภายในซอยต่างๆ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลชุดละประมาณ 20 นาย ยืนคล้ายตั้งจุดสกัดแต่เป็นเพียงการยืนป้องกันและปราบปรามรถจักรยานยนต์ที่มีเสียงท่อดังหรือต้องสงสัยว่าอาจจะก่อเหตุความไม่สงบ

ต่อมาเวลาประมาณ 19.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง และพื้นที่ใกล้เคียง เหตุการณ์ทั่วยังคงเป็นเงียบสงบ ไม่มีเสียงประทัดยักษ์ก่อกวน และไม่พบกลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวกันแต่อย่างใด

เวลาประมาณ 20.15 มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นลม เนื่องจากมีอาการไข้เพราะเพิ่งไปฉีดวัคซีนเข็ม 3 ก่อนมาปฏิบัติภารกิจ โดยชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวรีบช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะมี รพ.ตำรวจ มารับไปรักษาอาการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ต้านไม่ไหว! วอลเลย์สาวนครราชสีมา พ่ายคาซักฯ คว้ารองแชมป์สโมสรเอเชีย
บทความถัดไปยืนหยุดขังวันที่ 53 ร่วมให้กำลังเบนจา โดนออกหมายจับ หน้า สน.ทั้งที่ไร้หมายเรียกมาก่อน