คังดงฮยอก เผยเครียดจน “เสียฟันไป 6 ซี่”ระหว่างถ่ายทำ “Squid Game” และยังไม่คิดทำภาค 2

คังดงฮยอก (กลาง) กำลังพูดคุย ทำความเข้าใจบทกับ อีจองแจ (ขวา) ผู้รับบทซองกีฮุน และ ปาร์ก แฮซู ผู้รับบทโจซังอู ในสควิด เกม (เอเอฟพี)

คังดงฮยอก เผยเครียดจน “เสียฟันไป 6 ซี่”ระหว่างถ่ายทำ “Squid Game” และยังไม่คิดทำภาค 2

คังดงฮยอก ผู้กำกับชาวเกาหลีใต้วัย 50 เจ้าของผลงานซีรีย์สุดฮิตทางเน็ตฟลิกซ์ สควิด เกม (Squid Game) ที่กำลังเป็นที่กล่าวขวัญอย่างมากมายเวลานี้ ให้สัมภาษณ์ซีเอ็นเอ็นว่า เขาเสียฟันไปถึง 6 ซี่ระหว่างถ่ายทำสควิด เกม เพราะความเครียด ทั้งเผยด้วยว่ายังไม่คิดทำภาค 2

“งานเขียนบท ,สร้าง และกำกับซีรีส์เพียงลำพังเป็นงานที่ใหญ่มาก เมื่อผมนั่งคิดถึงการทำงานแบบเดียวกันนี้สำหรับภาค 2 ตัวผมเองรู้สึกกังวล จึงยังไม่สามารถยืนยันอะไรได้ในขณะนี้ แต่มีคนมากมายที่อยากรู้ว่าผมกำลังคิดถึงการทำภาคต่ออยู่มั้ย”

(เอเอฟพี)

คังดงฮยอก เล่ากับซีเอ็นเอ็นถึงการเล่นเกมปลาหมึก(Squid Game)ที่แบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีมได้แก่ฝ่ายรุก และฝ่ายรับ โดยฝ่ายรุกต้องพยายามดันฝ่ายตรงข้าม เพื่อให้ทีมของตนเข้าไปอยู่ในพื้นที่ที่เป็นรูปหัวปลาหมึกให้ได้ ขณะที่ฝ่ายรับต้องพยายามต้านทาน หยุดฝ่ายรุกไม่ให้เข้าไปในพื้นที่รูปหัวปลาหมึกให้ได้ ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่เขาเคยเล่นตอนเด็ก “มันเป็นเกมที่ต้องใช้กำลังมากๆ และทุกครั้งต้องมีคนได้รับบาดเจ็บ เสื้อถูกกระชากขาด มีเสียงร้องไห้ มันมักเป็นเกมสุดท้ายของวัน เมื่อผมโตเป็นผู้ใหญ่ จู่ๆผมก็คิดว่า มันจะเป็นอย่างไร หากเราได้กลับไปเล่นเกมเด็กๆเหล่านั้นอีกครั้ง? ”

(เอเอฟพี)

และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของสควิด เกม ที่กลายเป็นซีรีส์สุดฮอตฮิตเวลานี้ หลังจากเปิดตัวเมื่อเดือนกันยายน ก็ขึ้นอันดับ 1 ใน 90 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งที่สหรัฐอเมริกา

(เอพี)

คังดงฮยอก พูดถึงเนื้อหาของสควิด เกมว่า สะท้อนให้เห็นถึงการแข่งขันในสังคมที่เราอยู่ทุกวันนี้ “นี่คือเรื่องราวของผู้พ่ายแพ้ คนที่ต้องดิ้นรนต่อสู้กับความท้าทายต่างๆในชีวิตประจำวัน และถูกทิ้งไว้ข้างหลัง ขณะที่ผู้ชนะมีชีวิต ความเป็นอยู่ดีขึ้นๆ ”

(เอเอฟพี)

ผู้กำกับยอดฝีมือ ยังพูดถึงตัวละครเอก 2 ตัว ซองกีฮุน พระเอกของเรื่อง ซึ่งเป็นผู้เล่นหมายเลข 456 กับโจซังอู ผู้เล่นหมายเลข 218 ว่าเขาตั้งชื่อตัวละครทั้งสองตามชื่อเพื่อนเก่าของเขา ทั้งบอกด้วยว่า ตัวละครเอกทั้ง 2 ตัวนี้คือ “อินเนอร์ โคลนส์ (inner clones) “ของตัวเขาเอง

“พวกเขาเป็นตัวแทน 2 ด้านในตัวผม …ผมเหมือนกับกีฮุนตรงที่ เติบโตมาในย่านซังมุนดง โดยมีแม่เลี้ยงดูตามลำพังในสภาพยากจน แต่ขณะเดียวกันผมก็เหมือนกับโจซังอูตรงที่ผมจบจาก มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล เป็นที่ชื่นชมยกย่องของคนทั้งหมู่บ้านที่ต่างตั้งความคาดหวังในตัวผมสูง ”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โฆษกรัฐบาล’ ยัน รัฐมีมาตรการเยียวยาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมมากมาย
บทความถัดไปภาคใต้ 5 จว.ท็อปเทนติดโควิดสูงสุด รวมตัวเลขมากกว่ากรุงเทพฯ ปริมณฑล