อิเกีย บางใหญ่ เปิดเซอร์คิวลาร์ ช็อป-ศูนย์รีไซเคิล รับ-ซื้อขายเฟอร์นิเจอร์เก่า ขยะรีไซเคิล สู่เป้า Zero Waste

มร.ทอม ซูเทอร์ ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย บางใหญ่ เปิดเผยว่า อิเกีย ประเทศไทย ได้เปิด 2 บริการใหม่ ได้แก่ เซอร์คิวลาร์ ช็อป และศูนย์รีไซเคิล ตอบโจทย์การเดินทางสู่พันธกิจการพัฒนาที่ยั่งยืนในปี 2030 (Circular Business by 2030) พร้อมกระตุ้นการมีส่วนร่วมของลูกค้าอิเกียสู่เป้าหมาย Zero Waste สร้างความยั่งยืนและโลกที่ดียิ่งขึ้นเพื่อคนรุ่นใหม่ในอนาคต

อิเกีย บางใหญ่จึงเปิดบริการเซอร์คิวลาร์ ช็อป บริการรับซื้อ-ขายเฟอร์นิเจอร์อิเกีย และศูนย์รีไซเคิล เปลี่ยนขยะรีไซเคิลให้กลายเป็นคะแนน IKEA Family

“ความยั่งยืนเป็นสิ่งที่ฝังอยู่ใน DNA ของอิเกีย เป็นเรื่องที่เราคำนึงถึงในทุกๆ กระบวนการ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบผลิตภัณฑ์ การเลือกใช้วัสดุ การให้บริการและดำเนินงานต่างๆ ในสโตร์ เราทำในส่วนของเราอย่างเต็มที่ และอยากจะชวนลูกค้ามาร่วมเปลี่ยนสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เพื่อความยั่งยืนมากขึ้นในทุก ๆ วัน” มร.ทอม ซูเทอร์ กล่าว

มร.ทอม ซูเทอร์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาอิเกียได้ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีราคาที่ทุกคนเอื้อมถึงได้ เลือกใช้วัสดุที่รีไซเคิลได้ เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนของทรัพยากรต่างๆ อย่างครบวงจร

สำหรับเซอร์คิวลาร์ ช็อป บริการรับซื้อ-ขายเฟอร์นิเจอร์ อิเกียตั้งใจสร้างชุมชนของคนรักอิเกีย แลกเปลี่ยนแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้าน ส่งต่อเฟอร์นิเจอร์อิเกีย ในแต่ละปีจะมีเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้แล้วแต่ยังสภาพดีนับล้านชิ้นที่ต้องถูกทิ้งกลายเป็นขยะ จึงเป็นเหตุผลที่เปิดบริการรับซื้อเฟอร์นิเจอร์อิเกียที่ใช้แล้ว เพื่อชุบชีวิตใหม่ให้กับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยลูกค้าได้รับบัตรของขวัญอิเกียใช้ซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ส่วนเฟอร์นิเจอร์เก่าที่อิเกียรับซื้อจะนำไปซ่อมแซมหรือปรับปรุงและนำกลับมาจำหน่ายให้ลูกค้าในราคาประหยัด เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย และที่สำคัญคือลดขยะให้กับโลก

ลูกค้าที่สนใจสามารถนำเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการขายมาติดต่อที่แผนกบริการลูกค้า ชั้น 1 อิเกีย บางใหญ่เพื่อประเมินสภาพของเฟอร์นิเจอร์  และแจ้งราคารับซื้อ หากลูกค้าตกลง จะได้รับบัตรของขวัญอิเกียมูลค่าตามที่แจ้ง เพื่อนำไปซื้อสินค้าในสโตร์ โดยบัตรดังกล่าวมีอายุ 2 ปี (สามารถตรวจสอบเงื่อนไขการให้บริการและรายละเอียดต่างๆ ได้ที่เคาน์เตอร์บริการลูกค้า หรือ IKEA.co.th/buy-back-resell)

สำหรับสินค้ามือสองที่ผ่านการปรับปรุงและตรวจสอบคุณภาพแล้ว จะวางจำหน่ายที่เซอร์คิวลาร์ ช็อป โดยจะมีสติกเกอร์ “สวัสดี ฉันกำลังหาบ้านใหม่” แปะไว้

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ผ่านการตรวจสอบของอิเกีย และลูกค้าไม่ต้องการทิ้งเฟอร์นิเจอร์ให้กลายเป็นขยะ สามารถติดต่อที่ศูนย์รีไซเคิล โดยอิเกียจะนำเฟอร์นิเจอร์ไปบริจาคให้องค์กรการกุศลในท้องถิ่นต่อไป

*อิเกียขอสงวนสิทธิ์ในการรับซื้อผลิตภัณฑ์ของอิเกียที่ใช้งานส่วนบุคคลหรือใช้ภายในบ้านเท่านั้น รับซื้อเฉพาะเฟอร์นิเจอร์อิเกียเท่านั้น ไม่รวมของตกแต่งบ้านจากมาร์เก็ตฮอลล์ สินค้าที่ซื้อจากแผนกสินค้าตามสภาพ (As-Is เดิม) หรือเซอร์คิวลาร์ ช็อป และสินค้าที่ไม่ใช่สินค้าของอิเกีย โดยเป็นสินค้าที่ยังใช้งานได้ ในจำนวนไม่เกิน 10 ชิ้น ต่อคน/วัน

สำหรับศูนย์รีไซเคิล นอกจากรับเฟอร์นิเจอร์เก่าแล้ว ยังรับขยะรีไซเคิลที่แยกประเภทด้วย โดยทุกๆ 1 กิโลกรัม ไม่ว่าจะเป็นกระดาษ พลาสติก อะลูมิเนียมและโลหะอื่นๆ แก้ว จะได้รับคะแนน IKEA Family เมื่อสะสมคะแนนโบนัสครบยอด 5,000 คะแนน  สามารถแลกคูปองเงินสดมูลค่า 50 บาทเพื่อไปซื้อสินค้าในสโตร์ได้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร(คลิป)
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ จ่อลุยอุบลฯ 15 ต.ค.นี้ หลังเดินสายแล้ว 8 จังหวัด