ชุมชนวัดแคนอก ริมน้ำเจ้าพระยาวอนขอสะพานไม้ หลังน้ำท่วมเป็นสัปดาห์

ชุมชนวัดแคนอก ริมน้ำเจ้าพระยาวอนขอสะพานไม้ หลังน้ำท่วมเป็นสัปดาห์

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 8 ต.ค.64 ที่ชุมชนวัดแคนอก หมู่ 2 ซอยนนทบุรี 23 แยก4 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบ้านเรือนประชาชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา หลังได้รับแจ้งว่าน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายหลัง ต้องเดินลุยน้ำมาเป็นสัปดาห์

(ชมคลิป)

จากการลงพื้นที่พบว่าตลอดซอยมีน้ำท่วมขังมีบ้านเรือนประชาชนประมาณ 59-60 ซม. หลังคาเรือน น้ำเข้าท่วมมาเป็นสัปดาห์ระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ ประมาณ 30-50 ซม.ตามพื้นที่สูงและต่ำ ชาวบ้านต้องใช้อิฐบล็อกก่อกั้นประตูกันน้ำเข้าภายในตัวบ้าน แต่ก็ยังมีน้ำซึมเข้าด้านใน ต้องใช้เครื่งสูบน้ำหรือคอยวิดน้ำออก ส่วนพื้นที่ด้านนอกต้องปล่อยให้น้ำท่วมเต็มพื้นที่ บางหลังเตรียมเรือใช้สำหรับขนของ

จากการสอบถาม น.ส.นิด และนางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 60 ปี เป็นมารดา ชาวบ้านในชุมชน กล่าวว่า น้ำท่วมมาเป็นสัปดาห์แล้ว ขึ้นวันละ 2 ครั้งช่วงเช้าและช่วงกลางคืน สูงสุดที่หน้าบ้านประมาณหัวเข่า ต้องนำอิฐมาก่อหน้าบ้านกันน้ำเข้าและใช้เครื่องสูบน้ำสูบออก แม่ที่อายุมากอาศัยนอนชั้นล่างต้องนอนบนเตียงแต่เท้าก็ถูกน้ำจนร้ำกัดเท้าแล้ว ไม่ได้ขายแกงมาเป็นสัปดาห์แล้ว ถ้าน้ำยังท่วมขังอยู่แบบนี้ก็อยากได้สะพานไม้หรือกระสอบทรายมาทำทางเดินให้ชาวบ้านหน่อยจะได้ไปทำงานไม่ลำบาก ยิ่งในซอยใกล้แม่น้ำยิ่งลึกกว่านี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX ​​​เกียรติภูมิ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ​​​กับ เอกภาพ ใน พลังประชารัฐ
บทความถัดไปประธานบาร์ซ่าตัดพ้อ ถ้าเมสซี่บอกว่าจะยอมเล่นให้ฟรีๆ ก็คงไม่ต้องย้ายไปไหน