โซนร้อนไลออนร็อกพัดต้นไม้ล้มทับบ้านพัง ร้านอาหารชายหาดเสียหาย

โซนร้อนไลออนร็อกพัดต้นไม้ล้มทับบ้านพัง ร้านอาหารชายหาดเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานที่จังหวัดพังงา เกิดฝนตกกระหน่ำ มีลมกระโชกแรงจากอิทธิพลพายุโซนร้อนไลออนร็อก บ้านลำภี หมู่ 4 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง เกิดลมกระโชกแรงพัดต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มใส่บ้านชั้นเดียวที่กำลังก่อสร้าง ทำให้หลังคาด้านหน้าได้รับความเสียหาย กระเบื้องแตก โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีคนทำงาน

ส่วนที่ชายหาดนางทอง บ้านบางหลาโอน หมู่ 7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า ฝนตกพร้อมกับมีลมกระโชกแรงเป็นระยะๆ ขณะที่คลื่นลมในทะเลบริเวณชายหาดนางทอง มีกำลังแรง น้ำทะเลมีสีขุ่นแดง ส่วนร้านอาหารที่อยู่บริเวณชายหาดถูกลมพัดทำให้หลังคาทรุดได้รับความเสียหายไปหนึ่งร้าน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

(ชมคลิป)

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกเตือนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 90 กิโลเมตร ทางตะวันออกของเกาะไหหลำ ประเทศจีน หรืออยู่ที่ละติจูด 18.7 องศาเหนือ ลองจิจูด 110.7 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้เคลื่อนตัวทางทิศเหนือค่อนตะวันตกเล็กน้อยอย่างช้าๆ คาดว่าเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนในช่วงวันที่ 10-11 ตุลาคม 2564

ทั้งนี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สิ้น หลวงปู่ฟู อดีตเจ้าอาวาสวัดบางสมัคร สิริอายุ 99 ปี 79 พรรษา
บทความถัดไปหอการค้าไทย-จีน กังวลโควิด หนี้ครัวเรือน การเมือง กดจีดีพีไทยปีนี้ลบ 1%