สุราษฎร์ เฝ้าระวังคลื่นลมแรงในอ่าวไทย เตือนเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

สุราษฎร์ เฝ้าระวังคลื่นลมแรงในอ่าวไทย เตือนเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2564 จังหวัดสุราษฎร์ธานี เตือนเฝ้าระวังอิทธิพลของ พายุโซนร้อน“ไลออนร็อก” ที่กำลังเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน ในช่วงวันที่ 10-11 ตุลาคม 2564 และ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ที่จะทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

ทางด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกหนังสือแจ้งเตือนให้อุทยานทุกแห่งหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นน้ำตก ถ้ำ จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ถ้าสถานการณ์วิกฤติให้ดำเนินการปิดหรือห้ามเข้าโดยเด็ดขาด และให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคทุกสาขา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควบคุมการเดินเรืออย่างใกล้ชิด ผู้โดยสารเรือทุกคนต้องสวมเสื้อชูชีพ เรือสปีดโบ๊ท เรือประมง เรือโดยสาร และเรือเฟอร์รี่ ควรพิจารณาเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

ขณะที่เกาะสมุย บริเวณท่าเทียบเรือบ้านหน้าทอน ต.อ่างทอง วันนี้ท้องฟ้ามืดครึ้ม มีเมฆฝนปกคลุม ลมพัดแรง คลื่นทะเลใกล้ชายฝั่งสูง 1 เมตร ห่างฝั่งสูง 2 เมตร ขณะที่การเดินทางเรือเฟอร์รี่ เส้นทาง ดอนสัก-เกาะสมุย ยังให้บริการได้ตามปกติ ไม่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศแต่อย่างใด

เช่นเดียวกับที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน ท้องฟ้ามืดครึ้ม มีเมฆฝนปกคลุม ลมพัดแรง เรือขนาดเล็ก เรือทัวร์ เรือนำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำ หรือ เรือไดร์วิ่ง ได้จอดรวมกลุ่มหลบคลื่นลมแรงบริเวณท่าเทียบเรือ ส่วนเรือเฟอร์รี่เกาะเต่าที่รับส่งผู้โดยสารและรับส่งสินค้า เส้นทางสุราษฎร์ธานี-เกาะเต่า ยังให้บริการได้ตามปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อาจารย์ นิติ มธ. ตั้งคำถาม หลัง มหาเถรสมาคม สั่งห้าม ภิกษุ-สามเณร เรียนวิชาอย่างคฤหัสถ์
บทความถัดไปดูภาพแป้ง อรจิรา ขณะตั้งครรภ์ 7 เดือน ผลงานช่างภาพดัง ที่แฟนๆ พากันชม