ตราดฉีดวัคซีนเข็ม 2 ไฟเซอร์เข็มแรกให้นักเรียนแล้ว 2 อำเภอ เร่งให้ครบใน 11 ต.ค.นี้ เตรียมเปิดเรียน

ตราดฉีดวัคซีนเข็ม 2 ไฟเซอร์เข็มแรกให้นักเรียนแล้ว 2 อำเภอ เร่งให้ครบใน 11 ต.ค.นี้ เตรียมเปิดเรียน

วันที่ 9 ตุลาคม 2564 ที่หอประชุม 2 โรงเรียนตราษตระการคุณ อ.เมือง จ.ตราด นายนุกูล กองทรัพย์ สาธารณสุขอำเภอเมืองตราด พร้อมเจ้าหน้าที่และคณะแพทย์ พยาบาลจาก รพ.ตราด ได้ทำการฉีดไฟเซอร์ ในโรงเรียนตราษตระการคุณ ที่มีทั้งหมด 2,100 โดส โดยมีนักเรียนตราษตระการคุณ 1,903 คน และนักเรียนโรงเรียนกีฬา จ.ตราด อีก 107 คน มีนายสำเนา บุญมาก ผู้อำนวยการ โรงเรียนตราษตระการคุณ และนางสาวบุณยกุล หัตถกี รองผู้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาจันทบุรี ตราด เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ด้วย ท่ามกลางนักเรียนและผู้ปกครองที่นำนักเรียนมาฉีดวัคซีนจำนวนมาก ทั้งนี้ ได้มีการเริ่มฉีดตั้งแต่ 07.00-14.00 น. และได้แบ่งเกณฑ์การฉีด สำหรับ ม.1 ใน 07.00-08.00 น. ม. เวลา 08.00-09.00 น. ตามลำดับ จนกระทั่งครบ เพื่อเป็นการลดการแอดอัด เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 โดยทางเจ้าหน้าที่ครู และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้ทำการคัดกรองให้กับทางนักเรียนทุกคน

ขณะที่นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดเผยว่า ได้กำชับให้ทางสำนักงานสาธารณสุขจ.ตราด เร่งดำเนินการฉีดวัคซีนไฟเซอร์สำหรับเด็กนักเรียน ที่จังหวัดตราดได้รับการจัดสรรมาในล็อตแรกจำนวน 6,240 โดส โดยให้มีการดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ เพื่อเตรียมเปิดการเรียนการสอนในโรงเรียนได้ในต้นเดือนพฤศจิกายน 2564

โดย จ.ตราด ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนไฟเซอร์มาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์สำหรับเด็กนักเรียนในพื้นที่อำเภอเกาะกูด ส่วนในอำเภอคลองใหญ่ ฉีดเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2564 และในอำเภอเมืองตราดจะเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สำหรับเด็กนักเรียนตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคมเป็นต้นไป ซึ่งเป็นอำเภอที่ 3 ทั้งนี้ตามแผนจะดำเนินการฉีดวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรมาในล็อตแรกให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 11 ตุลาคมนี้

นอกจากนี้ ทางสาธารณสุขอำเภอเมืองตราดและโรงพยาบาลตราดได้ดำเนินการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเข็ม 2 ให้กับประชาชนในพื้นที่ตำบลหนองเสม็ด ที่เทศบาลตำบลหนองเสม็ดดำเนินการจัดซื้อมา และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.ตราด ดำเนินการจัดซื้อมาให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวของ จ.ตราด ด้วยจำนวนกว่า 2,000 ราย ซึ่งในช่วงเช้ามีฝนตกลงมา ทำให้ผู้มาฉีดวัคซีนไม่ได้รับความสะดวกและต้องกางร่มเพื่อเดินทางมายังสถานที่คัดกรองที่ศาลา 100 ปี ตราดรำลึก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทนายดัง ค้านคำสั่งมหาเถรสมาคม ชี้ปิดกั้นการศึกษาพระสงฆ์ ไม่เป็นไปตามธรรมวินัย-ขัด รธน.
บทความถัดไป30 สาวมิสยูฯ สวมชุดไทยงามสง่า ตักบาตร-ขอพรพระ วัดเบญจมบพิตร (ภาพชุด)