โคราชรุกตรวจห้างวิชโก้หัวทะเล หลังพบพนักงานติดเชื้อ 13 ราย

โคราชรุกตรวจห้างวิชโก้หัวทะเล หลังพบพนักงานติดเชื้อ 13 ราย พร้อมฉีดพ่นทำความสะอาด ป้องกันแพร่เชื้อสู่ชุมชน

วันที่ 9 ตุลาคม สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้รายงานการเข้าตรวจกรณีคลัสเตอร์ ห้างวิชโก้ หัวทะเล ต.หนองบัวศาลา อ.เมืองนครราชสีมา ว่าเมื่อวันที่ 6 ต.ค.64 มีพนักงานห้างวิชโก้ไปตรวจ RT-PCR ผลเป็นบวก 3 ราย จึงเข้ารับการรักษาแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่สอบสวนโรค ปรากฏว่าแต่ละเคสไม่เชื่อมโยงกัน ทำงานคนละแผนก เริ่มป่วยวันที่ 3-4 ต.ค.64 มีกลุ่มเสี่ยงสูงในครอบครัว 16 คน กลุ่มเสี่ยงสูงที่ทำงาน 8 คน จึงส่งต่อข้อมูลกลุ่มเสี่ยงสูงให้หน่วยงานในพื้นที่ติดตามกักตัว

ต่อมาวันที่ 7 ต.ค.64 ทำการตรวจ ATK ที่ห้างวิชโก้ โดยเภสัชกรของห้าง 25 คน ผลเป็นบวก 4 ราย ส่งตรวจ RT-PCR ยืนยันผล ติดเชื้อ 2 ราย อยู่ระหว่างสอบสวนโรค

วันที่ 8 ต.ค.64 ทีม สสจ.นครราชสีมา ร่วมกับเจ้าหน้าที่สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัด และ CDCU อ.เมือง, อบต.หนองบัวศาลา, รพ.สต.หนองปลิง เข้าทำการตรวจ ATK พนักงานวิชโก้ 438 ราย ผลเป็นบวก 8 ราย ส่งตรวจ RT-PCR ที่โรงพยาบาลมหาราช ผลพบเชื้อ จำนวน 7 ราย อยู่ระหว่างประสานงานเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เบื้องต้นมีผู้สัมผัสในครอบครัว 12 ราย ในสถานประกอบการ 26 ราย อยู่ระหว่างรอผลแล็บ 1 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทุกรายจะได้รับการติดตามให้ไปตรวจ RT-PCR และติดตามการกักตัวโดยหน่วยในพื้นที่
ต่อมาเวลา 20.00 น. ของวันที่ 8 ต.ค.64 ทางห้างวิชโก้ได้ทำความสะอาดภายใต้การควบคุมของเจ้าพนักงานควบคุมโรค อบต.หนองบัวศาลา และ รพ.สต.หนองปลิง

วันที่ 9 ต.ค.64 เจ้าพนักงานควบคุมโรค รพ.สต.หนองปลิง ออกประเมินและติดตามกำกับมาตรการการเปิดบริการของห้างวิชโก้ และให้คำแนะนำหากพบจุดเสี่ยง เพื่อควบคุม เฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สู่ชุมชน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการด้วยดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นนทบุรีพบผู้ติดเชื้ออีก 142 ราย ฉีดวัคซีนสะสมแล้ว 1,597,057 โดส
บทความถัดไปมนต์สิทธิ์มาพร้อมเลข 4 ตัวให้คอหวย พร้อมย้ำ ‘ทำงานเท่านั้นที่จะได้เงินชัวร์ๆ’