อิทธิพลไลออนร็อก ทำระนองดินเลื่อนไหลหลายจุด น้ำหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน

อิทธิพลไลออนร็อก ทำระนองดินเลื่อนไหลหลายจุด น้ำหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน

วันที่ 9 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อิทธิพลของไลออนร็อกทำให้มีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดระนองตลอดทั้งคืน ส่งผลให้มีดินเลื่อนไหลจากเชิงเขาหลายจุดปิดช่องทางการจราจร ที่บริเวณห้วยค้างคาว ม.1 ต.บางนอน อ.เมืองระนอง เกิดดินเลื่อนไหลลงมาจากภูเขาบริเวณที่กำลังมีการก่อสร้างถนน 4 เลน รวมถึงมีเสาไฟฟ้าหักโค่น ทำให้รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางเพื่อนำเครื่องจักรเข้าเคลียร์พื้นที่ และให้ประชาชนใช้เส้นทางเบี่ยงออกไปทางบ้านหินช้าง-เมืองระนองแทน โดยคาดว่าจะสามารถเปิดใช้เส้นทางได้ตามปกติในเย็นวันนี้

ที่บริเวณควนแม่ยายหม่อน ต.ราชกรูด อ.เมืองระนอง เกิดดินเลื่อนไหลลงมาจากภูเขาปิดการจราจร ส่งผลให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ตั้งแต่เช้า เจ้าหน้าที่เร่งนำเครื่องจักรเข้าเคลียร์พื้นที่ โดยเปิดให้รถผ่านไปได้เป็นระยะๆ เพียง 1 ช่องทาง และเปิดการจราจรได้ตามปกติในช่วงเวลา 14.00 น.

ในขณะที่ในพื้นที่หมู่ 1 และ 3 ตำบลละอุ่นใต้ อ.ละอุ่น จ.ระนอง น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและถนนในหมู่บ้าน ส่งผลให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบ 12 ครัวเรือน นายสุทิน ประเสริฐศักดิ์ นายอำเภอละอุ่น พร้อมด้วยทหารจิตอาสาจากศูนย์บรรเทาภัย ร.25 พัน 2 อาสาสมัครมูลนิธิระนองสงเคราะห์ และเทศบาลตำบลละอุ่น ออกให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยอพยพประชาชนและย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มนต์สิทธิ์มาพร้อมเลข 4 ตัวให้คอหวย พร้อมย้ำ ‘ทำงานเท่านั้นที่จะได้เงินชัวร์ๆ’
บทความถัดไปชินวรณ์ชี้นายกฯขออยู่อีก 5 ปี เป็นเป้าหมาย ทำการเมืองต้องมี ไว้พูดกับประชาชน