หมู่บ้านช้างตากลาง..เริ่มเปิดให้เข้าชมการแสดงของช้างแสนรู้ รับนักท่องเที่ยว

หมู่บ้านช้างตากลาง..เริ่มเปิดให้เข้าชมการแสดงของช้างแสนรู้ รับนักท่องเที่ยว หลังเจอพิษโควิค-19 ต้องปิดมานานนับปี นักท่องเที่ยวจูงลูกหลานชมแสดงช้างและนั่งช้างชมโครงการ ภายใต้การกำกับดูแลและกฎระเบียบการควบคุมโรคโควิด 19 อย่างเข้มงวด

วันที่ 9 ต.ค.64 ที่ศูนย์คชศึกษา   หมู่บ้านช้าง บ้านตากลาง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ (อบจ.)เริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมการแสดงของช้างแสนรู้ และเที่ยวชมโครงการ Elephant world หรือ โลกของช้าง ภายในศูนย์คชศึกษา อีกครั้ง หลังจากปิดลงนานนับปี เนื่องจากพิษของการระบาดของเชื้อไวรัสโควิค 19

โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ ได้มีการจัดระเบียบเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ภายใต้การกำกับดูแลตามกฎระเบียบของกรมควบคุมโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวจากในจังหวัดสุรินทร์และต่างจังหวัดเริ่มเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวชมการแสดงของช้าง ที่จัดขึ้นภายในลานแสดงช้างของโครงการ Elephant world หรือ โลกของช้าง กันบ้างแล้ว

โดยได้มีการจัดการแสดงวันละ 2 รอบ ในช่วงภาคเช้าเวลา 10.00-11.00 น.และภาคบ่าย เวลา 14.00-15.00 น. จำหน่ายบัตรเข้าชม ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็กโต 20 บาท เด็กเล็กเกิน 3 ขวบ 10 บาท และชาวต่างชาติ 100 บาท นอกจากการเข้าชมการแสดงของช้างแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถทำกิจกรรมร่วมกับช้างได้อีกด้วย เช่น การซื้ออาหารป้อนช้าง ลอดท้องช้างเพื่อเป็นสิริมงคล ร่วมถึงพาลูกหลานขี่ช้างเที่ยวชมรอบบริเวณภายในโครงการโลกของช้าง อีกทั้งยังได้ขึ้นชมทิวทัศน์ในมุมสูงจากหอคอยได้อีกด้วย ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มกลับมามีสีสันอีกครั้ง

นายพรชัย มุ่งเจริญพร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า จากสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ทางศูนย์คชศึกษา หรือ โครงการElephant world โลกของช้าง ก็ได้ปิดตามมาตรการของรัฐที่กำหนดลงมา ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีการขับเคลื่อนเพื่อเตรียมรับนักท่องเที่ยว ที่มาท่องเที่ยวในจังหวัดสุรินทร์ โดยศูนย์คชศึกษา หรือโครงการElephant world มีความพร้อมรับนักท่องเที่ยวเสมอ ก็อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมโครงการโลกของช้าง หากมาเป็นหมู่คณะก็สามารถประสานมาทาง อบจ.สุรินทร์ ก่อนได้ โดยการเข้าชมอยู่ภายได้การกำกับดูแลตามกฎระเบียบของกรมควบคุมโรคระบาด โควิค-19 อย่างเข้มงวด

และในเร็วนี้ๆจะมีโครงการอีกโครงการหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ โดยมีเป็นการประสานกับ ททท. ในการจัดรวมช้างครั้งใหญ่หลายร้อยเชือกมาร่วมกัน ให้นักท่องเที่ยวได้ชมความยิ่งใหญ่ของช้างจังหวัดสุรินทร์ ในวันที่ 13 มีนาคม 64 ซึ่งเป็นวันช้างไทย ก็เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่วางไว้ พอถึงช่วงนั้นหากพร้อมก็ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกัน

สำหรับในส่วนของศูนย์คชศึกษา หรือโครงการ Elephant world ที่หมู่บ้านช้าง ก็เตรียมพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวตลอดเวลา แต่ก็ต้องดูสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ที่ทางภาครัฐกำหนดลงมาด้วย ซึ่งข่วงนี้นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมการแสดงชองช้างได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้การกำกับดูแลและกฎระเบียบของการควบคุมป้องกันโรคโควิด 19 อย่างเคร่งครัด ก็ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดสุรินทร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ใกล้แต่งเต็มที นิว ชัยพล-เมษา เผยภาพพรีเวดดิ้งสุดโรแมนติก
บทความถัดไปผู้ว่าฯกระบี่คนใหม่ เปิดปฏิบัติการ ‘Krabi Steady’ มุ่งแก้จน โดนใจคนทั้งเมือง