บทเรียนแสนแพง… หญิงมะกันนอนคุก 4 วัน ปรับกว่า 3 หมื่น เหตุถ่ายเซลฟี่ใกล้หมีมากไป !!!

(เครดิตภาพจากไอจี darcie_addington )

บทเรียนแสนแพง… หญิงมะกันนอนคุก 4 วัน ปรับกว่า 3 หมื่น เหตุถ่ายเซลฟี่ใกล้หมีมากไป !!!

เอเอฟพีรายงาน เพราะอยากถ่ายรูปเซลฟี่กับหมี ทำให้ ซาแมนธา แดห์ริง หญิงชาวอเมริกันวัย 25 ปีถูกจับ ต้องรับโทษจำคุก 4 วัน ปรับเงิน 1,000 ดอลลาร์ ราว 33,800 บาท เพราะเข้าใกล้หมีมากเกินไป

ข่าวว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ในรัฐไวโอมิง สหรัฐอเมริกา เมื่อซาแมนธายืนห่างจากแม่หมีตัวใหญ่สีน้ำตาล และลูกของมันอีก 3 ตัวในระยะห่างไม่กี่ฟุต ขณะที่ตามระเบียบข้อบังคับของอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ซึ่งเป็นอุทยานแห่งแรกของโลกและของสหรัฐ ตั้งอยู่ในเขตติดต่อ 3 รัฐ ได้แก่ รัฐไวโอมิง รัฐมอนทานา และไอดาโฮ แต่พื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในรัฐไวโอมิง กำหนดให้นักท่องเที่ยวต้องยืนห่างจากหมี และหมาป่า อย่างน้อย 90 เมตร

เอเอฟพีระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคม เมื่อซาแมนธายืนอยู่กับนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ขณะที่แม่หมี และลูกหมี 3 ตัวปรากฏตัว แต่ขณะที่นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ต่างเดินหนีกลับไปที่รถของพวกเขาเพื่อความปลอดภัย แต่ซาแมนธากลับเดินเข้าไปใกล้ๆ หมี

บ๊อบ เมอร์เรย์ รักษาการอัยการแห่งสหรัฐอเมริกา ประจำรัฐไวโอมิง กล่าวว่า “การเข้าใกล้หมีแม่ลูกอ่อนและลูกของมันเป็นการกระทำที่โง่เขลามาก นี่นับว่าเป็นโชคดีล้วนๆ ที่ทำให้ซาแมนธา แดห์ริง เป็นผู้กระทำผิดกฎหมาย ไม่ใช่เป็นนักท่องเที่ยวที่ถูกหมีขย้ำ สัตว์ป่าในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนเป็นสัตว์ป่าแท้ๆ และอุทยานแห่งชาติไม่ใช่สวนสัตว์ที่สัตว์ต่างอยู่ในกรง อยู่ในรั้วกั้น แต่สัตว์ที่นี่ถูกปล่อยให้เดินไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระตามธรรมชาติความเป็นอยู่ของมัน และพร้อมจะทำตามสัญชาตญาณเมื่อถูกคุกคาม”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิพนธ์ โชว์ศักยภาพสระว่ายน้ำ- สนามฟุตบอล มาตรฐานสากล ลุ้น สงขลาเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬานานาชาติ
บทความถัดไปสวยและรวยมาก ‘กระแต อาร์สยาม’ โชว์บ้านหลังที่ 5 ลั่นเป็นรางวัลจากความเหนื่อย