ยังหนัก! สงขลาติดโควิดเพิ่ม 563 คน สะสมเกือบ 3.5 หมื่น ดับรวม 160 กระจาย 16 อำเภอ

ยังหนัก สงขลาติดเชื้อโควิด 563 คน ยอดป่วยสะสมพุ่ง 34,885 คน เสียชีวิตรวม 160 ราย กระจายเต็มพื้นที่ 16 อำเภอ เร่งวางมาตรการ

วันที่ 10 ตุลาคม รายงานข่าวจากกลุ่มการสื่อสารความเสี่ยง สำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลา เปิดเผยผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่ม 563 คน ไม่รวมผู้ติดเชื้อในเรือนจำและผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศ ไม่มีผู้เสียชีวิต ยอดติดเชื้อสะสม 34,885 คน เสียชีวิตสะสม 160 ราย ยังนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล 6,200 กว่าคน

“ดูสถิติย้อนหลัง 7 วัน พบว่าผู้ติดเชื้อในระหว่าง 350-666 ราย ซึ่งนับได้ว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อยังสูง ขณะที่ประชากรได้รับวัคซีน ณ วันที่ 8 ต.ค. 672,685 คน ร้อยละ 57.51 ของกลุ่มเป้าหมาย 1,169,611 คน”

รายงานข่าวว่า กลุ่มผู้ติดเชื้อรายใหม่กลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ เมือง สิงหนคร สะเดา จะนะ สะบ้าย้อย รัตภูมิ และ อ.เทพา ส่วนอำเภออื่นๆ อีก 8 อำเภอ พบไม่มากนัก รองลงมากลุ่มรอการสอบสวนโรค กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในโรงงาน ร้านค้า บริษัท ในชุมชนและกลุ่มผู้ติดเชื้อยืนยันจากต่างจังหวัด

ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) กล่าวว่า หากตัวผู้ติดเชื้อใน จ.สงขลาและจังหวัดภาคใต้ชายแดนแล้วยังน่าตกใจ ขณะที่ผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อลดน้อยลงและไม่มีคลัสเตอร์ใหม่ มาตรการป้องกันน่าพอใจในระดับหนึ่ง ขณะนี้หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พยายามหามาตรการที่อย่าให้ผู้ติดเชื้อกลุ่มสีเขียวขยับไปอยู่ในกลุ่มสีเหลืองและแดงเพิ่มขึ้น ดังนั้น มาตรการส่วนบุคคลยังมีความจำเป็นและสำคัญอยู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้#Saveพระมหาสมปอง ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ของไทย หลัง พส.สมปอง ไลฟ์สดตัดพ้อ ถูกจ้องจับผิด-จับสึก
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ กำชับ ‘ก.คมนาคม’ สำรวจเส้นทางเสียหาย-แจ้ง ปชช.หากสัญจรไม่ได้ เร่งฟื้นฟู-ซ่อมแซม