หนุ่มวัย 31 ซิ่งเก๋งหลุดโค้ง หักกลับฟาดกระบะ เสียชีวิตคาที่ 1 เจ็บ 3

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ร.ต.อ.เชิดศักดิ์ พันธ์พาณิชย์ รอง สว.สส.สภ.ศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกูภัยสว่างบำเพ็ญฯ ว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งเฉี่ยวชนกับรถกระบะ ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต หลังจากได้รับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณถนน 3079 โค้งหอชาวฟ้า ท่าตูมมุ่งหน้าสี่แยกท่าตูม ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พบเศษชิ้นส่วนรถกระจายเต็มพื้นถนน โดยรถกระบะ ISUZU DMAX 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กน 2971 ปราจีนบุรี จอดอยู่เลนขวาในสภาพด้านหน้ารถถูกชนพังยับเยิน ห่างไปประมาณ 10 เมตร บริเวณป่าริมถนนพบรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า 2 สีขาว ทะเบียบ ขว 9903 ชลบุรี อยู่ในสภาพพังยับทั้งคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 คน และเสียชีวิต 1 ราย ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อมาทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน คือ นายอาทิตย์ ลาพรหมมา อายุ 36 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย, น.ส.ประภาพร กระจายศรี อายุ 35 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย, ด.ญ.ปภาวรินทร์ กระจายศรี อายุ 5 ขวบ ได้รับบาดเจ็บบริเวณแก้มฉีกเย็บ 3 เข็ม ตาบวมปิด ส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบรศ ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาชื่อ นายสุพัฒน์ สิมหาพรม อายุ 31 ปี อยู่ในสภาพตัวกระเด็นไปอยู่เบาะหลังรถขาพาดเบาะด้านหน้าฝั่งข้างคนขับเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายประดิษฐ์ บัวคำ อายุ 67 ปี (วินหอชาวฟ้า) กล่าวว่า ตอนที่เกิดเหตุนั่งอยู่ที่วินเห็นรถเก๋งขับมาจากทางท่าตูม ส่วนรถกระบะขับมาจากนิคม 304 พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณทางโค้ง รถเก๋งได้ขับมาเร็วเหมือนจะหลุดโค้งมาปาดหน้ารถกระบะ รถกระบะมาทางตรงเบรกไม่อยู่จึงได้ชนรถเก๋ง

จากการสอบถาม นายธนากร บุญสร้อย อายุ 41 ปี (เจ้าของร้านต้นไม้) กล่าวว่า รถเก๋งมาจากทางท่าตูม ส่วนรถกระบะมาจากทาง 304 รถเก๋งได้ขับมาเร็วจึงได้หลุดโค้งข้ามไปตัดหน้ารถกระบะ ส่วนบริเวณทางโค้งตรงนี้มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อย ร้านของตนเคยมีรถหลุดโค้งเข้ามาในร้าน 6 ครั้ง ช่วงที่เกิดเหตุจะเป็นเวลากลางคืน ทั้งนี้ อยากฝากเรื่องของไฟส่องสว่างข้างทางไว้ด้วย เพราะตอนนี้ไฟดับหมดเวลากลางคืนภูมิทัศน์ในการมองเห็นไม่ค่อยดีนัก

ส่วนการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพไปไว้ที่ รพ.ศรีมหาโพธิ เพื่อชันสูตรศพและติดต่อญาติให้มารับศพเพื่อไปบำเพ็ญกุศลศพทางศาสนาตามประเพณีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สองล้อใจเกินร้อย-Bike4All สนาม 2 คึกคัก นักปั่นทั่วไทยหลั่งไหลซ้อมเส้นทางแข่ง
บทความถัดไปศิลปินเพื่อราษฎร ครวญเพลงหน้าเรือนจำ จี้ปล่อยเพื่อน ป้าเป้าปราศรัย คนรุ่นใหม่นนท์แจม