เมิน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตร.จับ 212 นักเที่ยวปาร์ตี้ผับดังสระบุรี ทิ้งยาเค ไอซ์ เกลื่อนพื้น ฉี่ม่วงเกินครึ่ง ติดโควิด 8 (มีคลิป)

จากกรณีภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมผับดังสระบุรี ม.9 ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จ.สระบุรี เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 10 ตุลาคม สามารถรวบกลุ่มวัยรุ่นชาย-หญิงได้ 212 คน เป็นชาย 131 คน หญิง 81 คน ซึ่งบริเวณหลังร้านจะมีห้องคาราโอเกะส่วนตัว จำนวน 4 ห้อง โดยทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าจะมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมเสพยาเสพติดและเปิดเพลงเสียงดัง จึงเข้าทำการตรวจสอบ เมื่อพบเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มวันรุ่นต่างตกใจ รีบโยนยาเสพติดลงพื้น พบว่ามียาเสพติดประเภท ยาเค ยาอี ยาไอซ์ บรรจุถุง และอุปกรณ์ในการเสพสารเสพติดกระจายเกลื่อนพื้นห้องทั้ง 4 ห้อง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งสถานบันเทิงดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค จับกุมเมื่อเดือนมกราคม ต้นปีที่ผ่านมาครั้งหนึ่งแล้ว

วันเดียวกัน นายสมภพ สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังวัดสระบุรี พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค พร้อมด้วยเจ้าน้าที่ตำรวจชุดจับกุม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ร่วมกันแถลงข่าวกรณี ตำรวจหนองแคปิดล้อมผับดังสระบุรี รวบชายหญิง 212 นักเที่ยวปาร์ตี้ ฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พบยาเค ยาไอซ์ บุหรี่ไฟฟ้า เกลื่อนห้องร้านอาหารเวอร์จิ้น หรือแบล็คเมาน์เทน ม.9 ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จ.สระบุรี (ห้อง VIP จำนวน 4 ห้อง และภายในตู้คอนเทนเนอร์ 1 ตู้ พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 212 คน มาใช้บริการ เป็นชาย 131 คน หญิง 81 คน เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 24 คน (เป็นชาย 12 คน หญิง 12 คน)โดยพบกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มมั่วสุมเพยาเสพติดและดื่มสุรา บริเวณห้องที่เกิดเหตุ จากการตรวจสารเสพติดเบื้องตัน พบผู้มีสารเสพติดในปัสสาวะ จำนวน 115 คน และแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจโรค Covid – 19 ผลตรวจพบผู้ติดเชื้อ จำนวน 8 ราย เป็นผู้ชาย 2 คน หญิง 6 คน ตรวจพบผู้มียาเสพติดครอบครอง จำนวน 6 ราย ซึ่งพบของกลางยาเสพติดชนิดเคตามีน ถุงเล็ก 60 ถุง ทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ ของกลางที่ตรวจยึดได้พร้อมผู้ต้องหา รวมยาอี 17 เม็ด เคตามีน 6 ถุง โดยแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 212 คน ข้อหา “ชุมนุมหรือทำกิจกรรมการรวมคนที่มีความแออัดในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค ตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และฝ่าฝืนคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี” และแยกแจ้งข้อกล่าวหา ในส่วนผู้ที่มียาเสพติดครอบครอง จำนวน 6 ราย ส่วนผู้เสพ จำนวน 115 ราย รอผลการตรวจยืนยันอีกครั้งจากทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอีกครั้ง จากการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 8 ราย ถูกส่งตัวไปกักตัวยัง สภ.หนองแค สาขาย่อยหินกอง ส่วนที่เหลือทั้งหมดให้กักตัวไว้ก่อน 14 วัน โดยทางฝ่ายปกครองได้จัดสถานที่กักตัวทั้งหมดที่ศูนย์พักคอยวัดกุ่มหัก เพื่อรอดูอาการ ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดเจ้าหน้าที่ห้ามประกันตัว และต้องถูกดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ว่าที่ผู้สมัครสก. พท. เผยสัญญาณ ‘กินเจเยาวราชคึกคัก’ ปชช.พร้อมเปิดประเทศ
บทความถัดไป‘สมุย’ คลายล็อก รับเที่ยวด้วยกันเฟส 3 เริ่ม 15 ต.ค.นี้ ชี้ฉีดวัคซีนครบโดส เที่ยวได้เลยไม่ต้องกักตัว