ทดลองบ่อย ทำชาวบ้านรำคาญแจ้งตร. ผงะ! พบแหล่งผลิตปืนเถื่อน รวบ 7ผู้ต้องหา ขยายผลใช้ในม็อบกทม.หรือไม่

ที่กองบังคับการตำรวจภูธร .ฉะเชิงเทรา พล...นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก. .จว.ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย ...นเรวิช สุคนธวิท รองผบก..จว.ฉะเชิงเทรา ...คมกฤษ ศรีผ่องงาม รองผบก..จว.ฉะเชิงเทรา ... ชาตรี สุขศิริ รอง ผบก..จว.ฉะเชิงเทราพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เกี่ยวข้อง ได้นำอาวุธปืนของกลางแบบไทยประดิษฐ์รีวอลเวอร์ รวมทั้งอาวุธปืนแบบกึ่งออโตเมติก และแบบหักลำกลาง รวม 19 กระบอก

เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 ขนาด 11 มม. ขนาด .22 มม. และลูกปืนลูกซองเบอร์ 12 รวมทั้งสิ้น 98 นัด กัญชาแห้งน้ำหนัก 1.61 กรัม แบบบันทึกผลการตรวจปัสสาวะ ที่ออกมาเป็นผลบวก 5 แผ่น มาแถลงข่าวที่ห้องประชุมชั้น 3 กองบังคับการตำรวจภูธร .ฉะเชิงเทรา ก่อนที่จะนำตัวนายจักกริช (สงวนนามสกุล)อายุ 18 ปี และนายศุภโชค แซ่ตั้น อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/4 .1 .ศาลาแดง .บางน้ำเปรี้ยว .ฉะเชิงเทราออกมาสอบสวนปากคำภายในห้องประชุม

โดย พล...นันทวุฒิ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา ...ชินวุฒิ ตั้งวงษ์เลิศ ผกก. สภ.ฉิมพลี .บางน้ำเปรี้ยว .ฉะเชิงเทรา ได้นำกำลังเข้าไปตรวจค้นห้องแถวต่อเติมไม่มีเลขแห่งหนึ่งในพื้นที่รับผิดชอบ เนื่องจากได้รับการร้องเรียนแจ้งเบาะแสจากชาวบ้านข้างเคียงว่าได้มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 7 คน ซึ่งประกอบด้วยผู้ต้องหาทั้งสอง พร้อมด้วยเยาวชนอีกจำนวน 5 คน เข้ามาจับกลุ่มมั่วสุมกันอยู่ภายในห้องแถวดังกล่าว

อีกทั้งยังมีการนำอาวุธปืนออกมาทดลองยิงบ่อยครั้ง เป็นประจำในช่วงยามค่ำคืน จึงได้ทำการสืบสวนและขอหมายค้นจากศาล .ฉะเชิงเทราเข้าไปตรวจค้นจับกุมจนพบของกลางจำนวนมากดังกล่าว พร้อมด้วยผู้ต้องหาทั้ง 7 คนมาดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อกล่าวหาว่าร่วมกันทำอาวุธปืน ส่วนควบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมีอาวุธปืน (ไทยประดิษฐ์) ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย กระทำการมั่วสุมกันสุ่มเสี่ยงฯ ฝ่าฝืน พรบ.โรคติดต่อ และยังได้ตั้งข้อกล่าวหาต่อผู้ที่มีผลการตรวจปัสสาวะออกมาเป็นบวกด้วย ในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย

ซึ่งในการจับกุมแหล่งผลิตอาวุธปืนรายใหญ่ได้ในครั้งนี้

พล...นันทวุฒิ กล่าวด้วยว่า เป็นการปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างสอดคล้องกับนโยบายของ พล...สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่มีคำสั่งให้กองบัญชาตำรวจภูธรภาค 2 ดำเนินการระดมกวาดล้าง ยาเสพติดและอาวุธปืน รวมตลอดถึงอาชญากรรมทุกประเภท ในการที่จะเป็นการซ้ำเติมปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ในช่วงวิกฤตของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

จึงได้สั่งการให้ พล...ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ดำเนินการระดมกวาดล้างตามข้อสั่งการอย่างเคร่งครัด และมอบนโยบายมายัง .จว.ฉะเชิงเทรา ให้มีผลการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉิมพลี ได้ทำการกวาดล้างจับกุมอาวุธปืนรายใหญ่ในครั้งนี้ได้ จึงได้ทำการจัดเป็นเงินรางวัลตอบแทน และมอบให้เป็นขวัญกำลังใจต่อทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเป็นเงินจำนวน 19,000 บาทหรือเป็นการตอบแทนผลงานการจับกุมอาวุธปืนในครั้งนี้ กระบอกละ 1 พันบาท

โดยหลังจากนี้จะได้ประสานให้ทางพิสูจน์หลักฐาน ได้มาทำการเก็บหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ และทำการตรวจสอบเพื่อเก็บเกลียวลำกล้องของอาวุธปืนแต่ละกระบอก เพื่อหาความเชื่อมโยงว่า อาวุธปืนเหล่านี้ได้ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมนุมทางการเมืองในกรุงเทพฯ หรือไม่ หรือเคยถูกนำไปใช้ในการก่อเหตุนักเรียนทะเลาะวิวาทและทำร้ายกันหรือไม่ โดยจะมีการสืบสวนถึงความเชื่อมโยงกันต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม 2564 (มีคลิป)
บทความถัดไปนอภ.โพธิ์ไทร พาชมผลสำเร็จ ‘โคก หนอง นา พช.’ เพิ่มรายได้ พัฒนาคุณภาพชีวิตยั่งยืน