เที่ยววัดล้านหอย ปราจีนบุรี พร้อมส่องเลขเด็ด 5 เจ้าแม่ตะเคียน

ผู้สื่อข่าว .ปราจีนบุรีรายงานว่า ที่วัดรัตนเนตร หรือ วัดล้านหอย .นาดีเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยว ที่โด่งดังไปทั่วประเทศเกี่ยวกับงานประติมากรรม อันเป็นผลจากพลังศรัทธาในพระพุทธศาสนา มีการนำเปลือกหอยนานนาชนิดนับล้านล้าน ตัว นำมาประดับตกแต่งโบราณวัตถุ อาทิ พระพุทธรูป , รูปปั้นพานาค โบราณสถาน อาทิ วิหาร ,เมรุเผาศพ หลากสีสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์

หลังจากเดือนตุลาคม คาดกันว่ามีการปลดล็อกสถานการณ์โควิดสามารถท่องเที่ยวได้ พบนักท่องเที่ยวมาชมความงดงาม พร้อมไหว้พระถวายสังฆทาน เที่ยวสูดอากาศชนบทในแปลงเกษตรผสมผสานตามแนวพอเพียงของพ่อหลวง .9 ในการทำพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งปลูกนาข้าว บ่อเลี้ยงปลา ไม้ดอก ไม้ประดับ พืชสวนครัว ในอันที่จะมานำประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อการพึ่งพาตนเองต่อไปของประชาชน

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องความเชื่อในโชคลาภช่วงใกล้หวยออก พบนักท่องเที่ยวนอกจากจะได้ไปเที่ยวแล้ว ยังได้ลุ้นดวง ในการ ส่องหาเลขเด็ด! อาทิ นมัสการราหู ด้วยของดำ อาทิ ด้วยธูปดำควันตลบอบอวน และ ที่หน้าโรงครัวท้ายวัด ยังมีตอตะเคียน นับรวมได้ 5 ตอ มาให้ได้สักการบูชา พร้อมรูปหุ่นตุ๊กตาเจ้าแม่ตะเคียน 5 ตนวางไว้แถวหน้า 2 ตัว แถวหลัง 3 ตัว พบผู้ชอบเสี่ยงดวงขอโชคลาภมาสักการะ ลูบแป้งตอตะเคียน แล้วตีเป็นเลขเด็ด ต่าง

พบชาวบ้านรอบ บริเวณวัด ได้นำอาหาร เครื่องดื่ม สมุนไพร ของที่ระลึก มาจำหน่ายแก่นักท่องเที่ยว กันอย่างคึกคักในการเริ่มสร้างรายได้เศรษฐกิจสู่ท้องถิ่นให้กลับมาเข้มแข็งอีกครั้ง หลังจากซบเซาเพราะพิษโควิด-19 ต่อเนื่องมานาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นครนนท์ยังเอาอยู่ ระดมเสริมกระสอบทราย ระยะทางกว่า 10 กม. เร่งสูบน้ำออกตลอด 24 ชม.
บทความถัดไปกรมอุตุฯ คาดการณ์เส้นทาง ‘ไลออนร็อก’ 10-11 ต.ค. จ่ออ่อนกำลังอีก ตอนบนภาคเหนือ-อีสานฝนเพิ่ม