หมอวรงค์ ชวน รุ้ง-ปนัสยา มาคุยกันไหม จะได้หูตาสว่าง

หมอวรงค์ ชวน รุ้ง-ปนัสยา มาคุยกันไหม บอก อยากให้กบออกจากกะลา จะได้หูตาสว่าง

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้โพสต์เฟซบุ๊กชวน รุ้ง-ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำราษฎร มาพูดคุย เพราะมองว่าความคิดของรุ้ง ตรงกับ ‘ไทยภักดี’ เนื่องจาก รุ้ง ทวีตข้อความว่า “ยังหยุดสู้ไม่ได้ เพราะต้องการให้ชีวิตคนไทยดีขึ้น” จากนั้นวันนี้ นพ.วรงค์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า หลังจากที่ผม #มาคุยกันไหม มีพี่น้องห่วงใย และอยากรู้ความคิดผม ผมบอกตรงๆเลยว่า การต่อสู้ของเราต้องมีกลยุทธ์ ในการดึงเขาให้ออกมาเล่นในสนามของเรา

ที่ผ่านมาคนกลุ่มนี้ มีแต่อ้างปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ หลอกลูกหลาน เยาวชน นักศึกษาให้ออกมาเป็นหัวหอก จ้องให้ร้ายสถาบันเบื้องสูง ผมไม่เคยเชื่อคนพวกนี้

การที่รุ้งออกมาพูดว่า “ต้องการให้ชีวิตคนไทยดีขึ้น” เท่ากับว่าเขาหลงสนาม การที่มาอ้างชีวิตที่ดีของประชาชน ซึ่งไม่ใช่สนามของเขา เพราะชีวิตที่ดีของประชาชนนั้น ต้องเกิดจากนักการเมือง ต้องมาเรียกร้องที่นักการเมือง

นพ.วรงค์ ระบุว่า ถ้าเขากล้ามาคุย ก็ไม่ต่างจาก “เอากบออกจากกะลา” เขาจะได้หูตาสว่างมากขึ้น หลังจากที่ถูกปั่นหัว ถูกหลอกใช้งานมานาน จะได้อบรมสั่งสอนเขา เหมือนสมัยที่ อ.อานนท์ให้ความรู้เขา เรื่องสนง.ทรัพย์สินฯ แต่ผมเชื่อว่า ผู้บงการเขาไม่ให้มาหรอกครับ หลังจากที่หลอกปั่นให้เขาหลงตัวเองว่า เป็น 1 ใน 100 ผู้หญิง ผู้สร้างแรงบันดาลใจและทรงอิทธิพล ในปี 2020 จนเข้ารกเข้าพง เพราะถ้าปล่อยมาคุย ขบวนการล้มล้างสถาบันต้องถูกสั่นคลอนแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปลัดมหาดไทย ประชุมบูรณาการเดินหน้าขับเคลื่อนกระทรวงมหาดไทย สู่องค์กรแห่งการเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานราก
บทความถัดไป‘ก้าวไกล’ โว ‘พิธา’ สุดป๊อป กระแสดีเทียบ ‘ธนาธร’ เชื่อ ไม่นานจะครองใจคนไทยทั้งประเทศ