‘ปลัดมท.’ ประธานพิธีรับมอบผ้าไตรพระราชทาน โครงการทุนเล่าเรียนหลวงพระสงฆ์ ประจำปี 64

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ห้องประชุมดอกแก้ว ศาลาว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานพิธีรับมอบผ้าไตรพระราชทานและย่ามที่ระลึกโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย ประจำปี 2564 ให้กับตัวแทนกลุ่มจังหวัดซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ปฏิบัติการของกลุ่มจังหวัด OSM โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าสำนักงานจังหวัด ซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่มจังหวัด จำนวน 18 จังหวัด เข้าร่วมพิธี

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดพิธีทอดผ้าป่า เพื่อสนับสนุนและเผยแพร่การดำเนินงานของโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย ทั้งในส่วนกลาง และส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ โดยกระทรวงมหาดไทย ได้รับมอบหมายให้ดำเนินโครงการฯ ดังกล่าว ซึ่งได้ทำพิธีรับมอบผ้าไตรพระราชทานเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2564 ณ ทำเนียบองคมนตรี โดยมี นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรีในฐานะประธานกรรมการจัดพิธีทอดผ้าป่าสนับสนุนโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย

นายสุทธิพงษ์ กล่าวว่า ในวันนี้ เป็นการจัดพิธีรับมอบผ้าไตรพระราชทานและย่ามที่ระลึกโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทยให้กับตัวแทนกลุ่มจังหวัด จำนวน 18 จังหวัด ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าสำนักงานจังหวัด ที่เป็นตัวแทนเข้าร่วมพิธีฯ ในวันนี้ จะได้อัญเชิญผ้าไตรพระราชทานไปยังจังหวัดซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ปฏิบัติการของกลุ่มจังหวัด OSM เพื่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดในกลุ่มจังหวัดรับมอบผ้าไตรพระราชทานและย่ามที่ระลึกฯ สำหรับใช้ในการดำเนินงานจัดพิธีทอดผ้าป่าสมทบทุนโครงการเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทยในส่วนภูมิภาค ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 14 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน 2564 ณ วัดที่ผู้ว่าราชการจังหวัดกำหนด ต่อไป

นายสุทธิพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า พี่น้องประชาชนผู้มีจิตศรัทธา สามารถร่วมบริจาคเงินสมทบทุนโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทยได้ ด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี “โครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย” ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน สาขาพระบรมมหาราชวัง หมายเลขบัญชี 061-2-06592-5 และส่งหลักฐานการโอนเงิน ทางโทรสารหมายเลข 0-2220-7403 หรือทาง Facebook Fanpage โครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย E-mail. kstm.official@gmail.com โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2220-7400 ต่อ 4121, 4217, 4345 และ 4358

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อัศวิน คาดคนกรุง 70 % ได้วัคซีนโควิดครบ 2 เข็มสิ้น ต.ค.นี้ ลุยฉีดปชช.ทุกกลุ่มเป้าหมาย
บทความถัดไป‘พิชัย’ ทวง บิ๊กตู่ คืนเงินกองทุนน้ำมัน 2 หมื่นล. ชงปรับโครงสร้างราคาน้ำมันทุกชนิด